Dựng rào chắn, phong tỏa nhà của nam bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nội

  135 liên quanGốc

  Cơ quan chức năng lập rào chắn cách ly căn nhà của nam bệnh nhân ở phường Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội)

  Sáng ngày 30/1, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội thông tin, qua xét nghiệm xác định thêm 1 người nhiễm COVID-19 tại Hà Nội.

  Bệnh nhân là nam, trú tại đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm. Trước đó, người này có người thân ở Hải Dương và trở về từ vùng dịch Hải Dương.

  Phong tỏa căn nhà của nam bệnh nhân ở đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, Hà Nội

  Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng nhanh chóng dựng rào chắn, phong tỏa căn nhà của nam bệnh nhân ở đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương để phòng chống dịch bệnh.

  Nhân viên y tế phun thuốc khử khuẩn quanh khu vực nhà ca bệnh

  15h ngày 16/1, bệnh nhân từ Hà Nội về quê ở Long Xuyên, Kinh Môn, Hải Dương, có tiếp xúc gần một trường hợp hiện được xác định là F0.

  Ngày 29/1, bệnh nhân đến Trạm y tế phường Xuân Phương khai báo đi từ Hải Dương về, do có triệu chứng ho, mệt mỏi, đau đầu. Người này được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm xác định là trường hợp nghi ngờ chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển bệnh viện đa khoa Đống Đa để cách ly.

  1h ngày 30/1 kết quả dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện. Hiện bệnh nhân chuyển tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2.

  Người dân khai báo y tế với cơ quan chức năng

  Liên quan đến trường hợp này, lãnh đạo trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm) cho biết, trường có một học sinh thuộc diện F1. Phụ huynh của em này được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội kết luận dương tính với SARS-CoV-2.

  Ngay trong đêm 29/1, trường Tiểu học Xuân Phương có thông báo cho học sinh, giáo viên nghỉ, tự cách ly tại nhà. Hiện trường đang tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh phòng/lớp học.

  Minh Tuệ

   Nguồn VTC News: https://vtc.vn/dung-rao-chan-phong-toa-nha-cua-nam-benh-nhan-duong-tinh-sars-cov-2-o-ha-noi-ar593571.html