Dùng quân ô hợp, Đức không chiếm được ngôi đầu

Tuyển Đức đã có trận mở màn tại Confed Cup khi gặp tuyển vô địch châu Á - Úc. Do đội hình ô hợp nên họ không thể có chiến thắng tưng bừng.

Đức đáng ra được coi là đội bóng mạnh nhất tại giải này khi họ đang là ĐKVĐ thế giới và có đầy rẫy ngôi sao trong đội hình. Thế nhưng, HLV Joachim Loew chỉ đưa đội hình dự bị tới Nga và điều này khiến dư luận rất khó hiểu.

Toàn bộ các cầu thủ là bộ khung cho chức vô địch thế giới năm 2014 như Neuer, Mesut Ozil, Toni Kroos, Jerome Boateng, Thomas Muller, Mats Hummels, Khedira, Mario Gomez, Gotze đều không có danh sách sang Nga. Thay vào đó là những cầu thủ ít danh tiếng và ít kinh nghiệm đi dự giải. Bạn có lẽ chưa từng nghe đến Joshua Kimmich và Matthias Ginter nhưng đó là 2 đại diện còn sót lại của Bayern và Dortmund được gọi đi dự Confed Cup.

Rất nhiều lời chỉ trích nhắm vào hành động của người Đức và họ đã lên tiếng thanh minh rằng muốn cho các cầu thủ trẻ có cơ hội cũng như muốn các trụ cột được nghỉ ngơi. Cả trưởng đoàn Oliver Bierhoff và HLV Loew đều lên tiếng bảo vệ lập trường của LĐBĐ Đức. Trong khi 12 năm trước, cũng ở giải đấu này thì Đức đã mang đội hình mạnh nhất của họ tham chiến.

Rất khó để hiểu được 'tiêu chuẩn kép' của người Đức khi mang đội hình 'thiếu tôn trọng' tới giải đấu ở Nga. Nhưng với đội hình ô hợp, Đức quả thật đã chơi không được như ý khi họ chỉ thắng Úc 3-2 chật vật và không thể hoàn thành mục tiêu chiếm ngôi đầu. Trước đó, Chile đã thắng Cameroon 2-0 và đang là đội dẫn đầu bảng B.

A.T