Đừng nặng nề tâm lý, cứ chơi bóng đi Hải

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  1232 liên quanGốc

  Được sắp xếp đá chính ở lượt trận thứ hai của Ligue 2 khi Pau FC hòa Dijon 0-0, Quang Hải thi đấu 68 phút, rồi HLV Didier Tholot thay bằng Henri Saivet.

  Cầu thủ của Việt Nam cũng là người được giới chuyên môn Pháp chấm điểm khá thấp nhưng điều ấy không hẳn là Hải đá kém.

  Dijon là một cựu ông lớn của bóng đá Pháp, từng là CLB mạnh ở Ligue 1 nhiều năm năm trước. Việc Quang Hải thể hiện trong 68 phút như thế là tốt rồi. Quang Hải rõ ràng chưa tìm được tiếng nói chung với đồng đội. Nói cách khác thì chính các đồng đội của Quang Hải nhiều lúc cũng chưa tin Quang Hải, chưa chịu xem anh là một mắt xích của toàn đội. Điển hình có không ít tình huống Quang Hải ở vị trí thuận lợi nhưng đồng đội không chịu chuyền bóng.

  Điều này thì Hải buộc phải chấp nhận và phải tự thích nghi cho đến khi có được sự hòa nhập tốt với toàn đội từ tiếng nói của ban huấn luyện lẫn trong sinh hoạt toàn đội và đặc biệt là trong những buổi tập chiến thuật…

  Quang Hải ít ra đã thoát ra cái bóng của những Công Vinh, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Hậu… khi là cầu thủ thoát được “hệ trao đổi thương mại” và cũng là cầu thủ được ra sân chính thức ngay lần thứ hai của một giải đấu chuyên nghiệp hạng nhì ở châu Âu.

  Trong 68 phút ra sân trận Pau FC hòa Dijon 0-0, Quang Hải có 18 lần chạm bóng, hai lần từ việc đá phạt góc, một cú tung người móc bóng… Và cũng cần nói thêm Quang Hải có kỹ năng phạt góc nên mới được HLV Tholot trao nhiệm vụ thực hiện tình huống cố định.

  Quang Hải chơi như một tiền vệ tấn công, hoặc một tiền đạo thứ ba, Hải hay lảng vảng trước khu vực 16,50 m của đối phương. Khu vực này đúng với cách chơi của Quang Hải.

  Quang Hải đã có 68 phút trong trận Pau FC hòa Dijon 0-0. Ảnh: PAU FC

  Quang Hải đã có 68 phút trong trận Pau FC hòa Dijon 0-0. Ảnh: PAU FC

  Ligue 2 không phải đơn giản, nó rất chất và cạnh tranh khốc liệt, khốc liệt hơn rất nhiều so với J-League 2 hoặc

  Thai-League vì đó là bãi đáp để các cầu thủ tứ xứ tập trung về tìm cơ hội ra biển lớn đến với Anh, Ý, Tây Ban Nha, Đức...

  Rõ ràng Pau FC là đội bóng nhỏ nhưng sự cạnh tranh là rất lớn.

  Chưa cầu thủ nào của Việt Nam ra nước ngoài thi đấu mà có xuất phát điểm như Quang Hải. Thế nên cũng không nên tạo sức ép nhiều quá cho cầu thủ này và cũng hy vọng các đồng đội của anh ở Pau FC nhiệt tình và thật tình như các đồng đội của Hải ở Hà Nội FC. Nơi mà các đàn anh, các đồng đội giúp Hải phát huy rất nhiều và cũng “che” cho Hải những khiếm khuyết mà anh chưa hoàn thiện.

  TẤN PHƯỚC

  Nguồn PLO: https://plo.vn/dung-nang-ne-tam-ly-cu-choi-bong-di-hai-post692823.html