Đừng mơ Audi bán Ducati cho người Trung Quốc

CEO Audi - thành viên hội đồng quản trị Volkswagen cho biết, Ducati không phải để bán sau tin đồn hãng đang có ý sang nhượng thương hiệu này.

Đã có tin đồn từ lâu rằng thương hiệu Ducati sẽ bị rao bán cho người Trung Quốc để hãng mẹ Volkswagen khắc phục hậu quả từ bê bối gian lận khí thải. Tuy nhiên, Rupert Stadler, CEO Audi AG công ty trực tiếp quản lý Ducati vừa đăng đàn đặt dấu chấm hết cho tin đồn kể trên.

Theo đó, Stadler người “đứng mũi chịu sào” thương hiệu Audi và Ducati thằng thừng chi sẻ: “Ducati không phải để bán”. Ông giải thích rằng Ducati đã phát triển đều đặn kể từ khi được Audi mua lại kể từ năm 2012. Bằng chứng là hãng xe máy Ý đã bán ra 55.000 xe vào năm ngoái, một con số không hề nhỏ với một thương hiệu chuyên sản xuất mô tô phân khối lớn đắt tiền.

Đừng mơ Audi bán Ducati cho người Trung Quốc - Ảnh 1

Như vậy, hãng môtô Ducati sẽ vẫn thuộc Audi ít nhất là trong tương lai gần bất chấp cuộc khủng hoảng ảnh hưởng tới hơn 11 triệu xe của công ty mẹ. Tuy nhiên, những tin đồn về kế hoạch thanh lý một số thương hiệu của Volkswagen để giải quyết bài toán kinh tế vẫn tiếp tục xuất hiện. Hiện tại, Man và Scania, hai nhà sản xuất xe tải lớn nhất châu Âu đang nằm trong tầm ngắm cùng một số công ty con khác.

Tuấn Nguyễn