Dùng máy xúc 'nghiền' chết hổ giết người ở Ấn Độ

Máy xúc khiến con hổ bị thương cột sống và chết trên đường tới sở thú Nainital.

Video dùng máy xúc “nghiền” chết hổ giết người ở Ấn Độ

Đoạn video trên cho thấy các cán bộ kiểm lâm dùng máy xúc “nghiền” chết một con hổ, Mirror đưa tin.

Trước đó, kiểm lâm trấn áp con vật bằng thuốc an thần. Nhưng khi nó không chịu ngủ, họ đã sử dụng máy xúc để giữ chặt nó và lấy lưới bắt.

Các nhà hoạt động về động vật hoang dã cho biết con hổ bị thương ở cột sống và chết trên đường đến sở thú Nainital ở Ấn Độ.

Con hổ bị máy xúc giữ chặt ở Ấn Độ

Kirti Rajan Naik, một nhà hoạt động về động vật, phản ứng giận dữ trước sự việc xảy ra gần khu bảo tồn hổ. Ông kêu gọi đào tạo thêm cho lực lượng kiểm lâm.

Ông nói: "Các cán bộ kiểm lâm đã nảy ra một ý tưởng độc đáo: “nghiền nát” một con hổ để cứu nó và cuối cùng giết chết nó.

"Tôi không biết các quan chức cao cấp này làm gì với số tiền mà khu vực này kiếm được nhờ những con hổ. Hiện vẫn chưa có thiết bị hoặc sự giáo dục thích hợp cho kiểm lâm".

Con hổ bị thương cột sống sau vụ việc

Sông Dabka và Kosi được sử dụng cho khai thác đá, khiến mâu thuẫn xảy ra với khu bảo tồn hổ Corbett gần đó, người dân địa phương cho biết.

Thứ 5 tuần trước, con hổ trên đã tấn công một mỏ đá trên sông Dabka khiến công nhân ở đây lo lắng và có ý định bỏ việc. Theo dân địa phương, con hổ bị cho là đã giết chết Bhagwati Devi, một người phụ nữ 33 tuổi, và bố chồng của cô khi ông cố gắng cứu cô.

Nó đã chết trên đường tới sở thú Nainital

Debabrata Swain, phát ngôn viên của của Cơ quan Bảo tồn Hổ Quốc gia Ấn Độ cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành. "Chúng tôi sẽ tìm lý do tại sao họ không làm theo quy trình hoạt động tiêu chuẩn”, ông nói.

"Luôn luôn có áp lực trong tình huống xung đột nhưng chúng ta không thể sử dụng máy xúc để bắt hổ".

Cán bộ kiểm lâm hiện vẫn chưa trả lời báo chí về sự cố này.