Dùng ma túy để... trả công cho công nhân

Đối tượng Bùi Văn Lam ở phường Thất Hùng, thị xã Kinh Môn (Hải Dương) đã trả tiền công cho nhiều công nhân bằng... ma túy.

Bị cáo Bùi Văn Lam tại phiên tòa

Bị cáo Bùi Văn Lam tại phiên tòa

Chiều 14/6, Tòa án Nhân dân huyện Nam Sách xét xử bị cáo Bùi Văn Lam, sinh năm 1992 ở khu dân cư Hán Xuyên, phường Thất Hùng (Kinh Môn) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Bùi Văn Lam thuê Mạc Cẩm Bưởi sinh năm 1981 ở tỉnh Điện Biên; Vì Văn Tuấn, sinh năm 1999 ở tỉnh Yên Bái; Lò Văn Anh, sinh năm 2000 ở tỉnh Sơn La và Cà Văn Xiên, sinh năm 1997 ở tỉnh Lai Châu làm cốp pha tại khu công nghiệp An Phát. Do biết những người này nghiện ma túy, nên Lam thỏa thuận trả công cho những người này bằng việc bán ma túy với giá 100.000 đồng/gói và được trừ vào tiền công cuối tháng sau khi thanh toán.

Khoảng từ 6-17 giờ ngày 6/1/2024, tại phòng trọ của mình ở xã An Bình, Lam mua 4 triệu tiền ma túy của một người đàn ông không quen biết, rồi chia thành nhiều gói nhỏ để bán cho những công nhân nêu trên. Sau khi được Lam bán cho ma túy, những người này đều sử dụng hết. Đến 20 giờ 10 cùng ngày, khi đang ở phòng trọ của mình, Bùi Văn Lam đã bị lực lượng Công an huyện Nam Sách bắt quả tang, thu giữ tổng 2,197 g heroin.

Tòa án Nhân dân huyện Nam Sách đã xử phạt Bùi Văn Lam 7 năm 3 tháng tù.

MINH HẠNH

Nguồn Hải Dương: https://baohaiduong.vn/ban-ma-tuy-de-tra-cong-cho-cong-nhan-384589.html