Dựng lại hiện trường vụ 'người dân bị nghi ngã tử vong sau khi chạy CSGT'

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện Duy Tiên (Hà Nam) khiến anh Nguyễn Quang Huy (SN 1995, Lý Nhân, Hà Nam) tử vong vào chiều 23.11, cơ quan chức năng đã tiến hành thực nghiệm lại vụ việc.

Lực lượng chức năng tới thực nghiệm lại hiện trường vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện Duy Tiên (Hà Nam) khiến anh Nguyễn Quang Huy tử vong.

Trao đổi với Dân Việt chiều nay (28.11), thượng tá Đinh Văn Khảng – Phó trưởng công an huyện Duy Tiên cho biết cơ quan này đã tiến hành thực nghiệm tai hiện trường vụ việc dưới sự chứng kiến của các bên liên quan.

“Vào khoảng 14h chiều ngày 27.11, chúng tôi đã tiến hành xuống thực nghiệm tại hiện trường vụ việc dưới sự chứng kiến của nhân chứng, đại diện gia đình nạn nhân cũng như lực lượng làm nhiệm vụ” – ông Khảng nói.

Theo ông Khảng, tại buổi thực nghiệm này, các nhân chứng Trần Duy Hai (Thái Bình), đại diện gia đình nạn nhân là ông Lực đều đồng ý và nhất trí với biên bản thực nghiệm hiện trường vụ việc.

Trước câu hỏi của PV về nghi vấn CSGT đuổi người vi phạm khiến anh này gây tai nạn rồi ngã tử vong, vị phó trưởng công an huyện Duy Tiên khẳng định, lực lượng CSGT tuần tra vào thời điểm đó không có dấu hiệu rượt đuổi người vi phạm.

“Anh Huy đi từ đường khu công nghiệp Đồng Văn ra quốc lộ 38, anh này không đội mũ bảo hiểm và đi ngược chiều. Gặp CSGT thì Huy tăng tốc và gây tai nạn tại ngã tư cách đó 100 mét” – ông Khảng cho biết.

Theo lời ông Khảng, khi anh Huy đi đến ngã tư giao cắt giữa đường N1 từ khu công nghiệp Đồng Văn ra đường D2 thì xảy ra va chạm với cháu Bùi Tuấn Anh (SN 2000, xã Bạch Thượng, Duy Tiên) đi xe máy điện đang trên đường đi học về.

Va chạm xảy ra giữa xe máy của anh Huy và xe máy điện của cháu Tuấn Anh khiến xe máy điện đổ sang phải, Huy bị xe máy đè lên người, bị kẹt 1 chân dưới gầm xe và 1 chân trên xe.

“Hai xe va chạm và rê khoảng hơn 5 mét trên đường, lúc này lực lượng CSGT có mặt và trợ giúp anh Huy đi cấp cứu. Chiếc xe máy điện bị cong, gãy; xe máy của Huy bị gãy cổ. Cháu Tuấn Anh bị gãy xương đùi trái và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức” – thượng tá Khải nói.

Thượng tá Khải cũng cho biết, quá trình khám nghiệm hiện trường, chiếc giá đèo hàng của xe máy điện đã va vào chiếc loa trên xe đặc chủng của lực lượng CSGT, đơn vị này đã niêm phong hai vật chứng này và gửi đến Viện khoa học hình sự giám định.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.