Dùng HLV nội thời điểm này là hợp lý

Theo tôi dùng HLV nội thời điểm này là rất phù hợp với tình hình bóng đá Việt Nam hiện nay.

Tìm HLV trưởng ĐTQG: Xứ Nghệ chơi fair, bầu Hiển thì sao?
Quốc Vượng tái hiện “phiên bản” Thanh Trung

HLV trưởng ĐTQG: Chuyên trách để làm gì?

Thứ nhất: trình độ, kinh nghiệm của HLV nội hiện nay đã theo kịp bình diện chung của khu vực và thế giới, lại rất tường tận bóng đá Việt Nam.

Thứ hai: dùng HLV nội có thể tiết kiệm được chi phí cho HLV, mà tiết kiệm đối với bóng đá Việt Nam lúc này là vô cùng ý nghĩa, vì có rất nhiều mục tiêu phải đầu tư, như bóng đá trẻ…

Đã đến lúc BĐVN đặt niềm tin vào thầy nội

Thứ ba: nếu dùng HLV nội chúng ta không lo về mặt HLV không nắm bắt được tâm lý, tư tưởng của cầu thủ, điều này là vô cùng quan trọng.

Thứ tư: dùng HLV nội, đội bóng của chúng ta là 100% thuần chủng Việt Nam, vì thế mà tinh thần vì màu cờ sắc áo, vì Tổ quốc là vô cùng lớn, đây là điều tối quan trọng, sức mạnh tinh thần có thể đạp bằng mọi trở ngại để đi đến chiến thắng…

Và cuối cùng theo tôi đã dùng HLV nội thì chúng ta cũng nên tin tưởng tuyệt đối vào họ, giao quyền lực cho họ để họ tự chọn êkíp huấn luyện, tuyển chọn vận động viên, các nguồn khác chỉ để họ tham khảo, có như thế mới phát huy tối đa tài năng của HLV nội..

Nay lãnh đạo SLNA đã bật đèn xanh, HLV Nguyễn Hữu Thắng lại có khát vọng lớn cống hiến cho ĐTQG, cộng với cái uy của HLV này đối với cầu thủ và rất nhiều những ưu điểm khác tôi nghĩ không có lý do gì để do dự nũa VFF ạ? Quyết định đi thôi vì đây là phương án tối ưu.

Chúc cho ĐTQG Việt Nam thi đấu ngày càng thành công, mang vinh quang về cho Tổ quốc!

Bạn đọc suy nghĩ gì về hiện tượng này? Đâu có thể là giải pháp hợp lý nhất cho chiếc ghế HLV nội ở đội tuyển quốc gia? Thể thao Vietnamnet chào đón và sẵn sàng đăng tải các ý kiến thảo luận, góp ý của bạn đọc về vấn đề này. Ý kiến, bài viết xin gửi về địa chỉ email banthethao@vietnamnet.vn. Các bài viết được chọn đăng được hưởng chế độ nhuận bút theo khung hiện hành.

Nguyễn Văn Nga (Công đoàn Viên Chức tỉnh Gia Lai)