Dùng đũa đâm chết bạn nhậu chấn động Tây Ninh

Hai người đang ngồi nhậu thì xảy ra mâu thuẫn, Thu dùng chiếc đũa trên bàn nhậu đâm vào đầu anh Hoàng khiến anh này tử vong...

Cơ quan công an tỉnh Tây Ninh cho biết, nghi can Chu Văn Thu (42 tuổi, ngụ ấp Đông Thành, xã Tân Đông, huyện Tân Châu, Tây Ninh) đã ra đầu thú về hành vi "giết người" sau mấy ngày bỏ trốn.

Nạn nhân của vụ án là anh Đặng Thanh Hoàng (40 tuổi, ngụ ấp Hội Tân, xã Tân Hội, huyện Tân Châu), bị Thu dùng đũa đâm một nhát vào đầu tử vong.

Dùng đũa đâm chết bạn nhậu chấn động Tây Ninh - Ảnh 1

Chu Văn Thu tại cơ quan điều tra

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 13/11, anh Hoàng đi nhậu chung cùng Chu cùng với 2 người bạn khác tên Đ. và L. tại một quán nhậu thuộc xã Tân Đông, huyện Tân Châu.

Sau hơn 1 tiếng ngồi nhậu 4 người đàn ông này “cân" hết khoảng gần 1 lít rượu đế thì cả nhóm nảy sinh ý định đi nhậu tăng 2 với điểm đến là nhà anh Hoàng.

Do cả ngày làm việc, chưa kịp tắm rửa lên anh L. xin phép về nhà tắm rửa xong sẽ quay lại cùng cả nhóm tiếp tục đi nhậu tiếp.

Trong lúc chờ chiến hữu L. quay trở lại, 3 người đàn ông còn lại vẫn tiếp tục “chén chú, chén anh”. Khi rượu đã ngà ngà say, thì bất ngờ giữa anh Hoàng và Thu “nói đểu” về nhau liên quan tới chuyện chi trả tiền nhậu nên dẫn đến cự cãi gay gắt.

Chứng kiến sự việc, mọi người xung quanh liền đứng ra giảng hòa, nhưng cả 2 không ai chịu ai vẫn tiếp tục đứng cự cãi với nhau, mâu thuẫn trở lên đỉnh điểm khi Thu cầm ly uống rượu ném vào đầu anh Hoàng, cả 2 sau đó lao vào nhau ẩu đả.

Do yếu thế hơn đối thủ, anh Hoàng bị Thu đấm đá, ngã dúi dụi xuống sàn nhà. Nghi phạm sau đó còn tiếp tục dùng đũa ở trên bàn nhậu đâm vào đầu (phía sau ót) của anh Hoàng. Dính cú đâm chí mạng, người đàn ông 40 tuổi nằm ngục gã bất động dưới nền nhà.

Dùng đũa đâm chết bạn nhậu chấn động Tây Ninh - Ảnh 2

Đoạn đũa khiến nạn nhân Hoàng tử vong

Sau khi sự việc xảy ra, những người xung quanh đưa liền đưa nạn nhân đến Phòng khám đa khoa khu vực Tân Đông - thuộc Trung tâm y tế huyện Tân Châu (tỉnh Tây Ninh) để cấp cứu.

Tại đây, sau khi nghe bạn nhậu của nạn nhân cung cấp thông tin “nạn nhân uống xỉn tự gây tại nạn”, nhân viên y tế của phòng khám đã sơ cứu cho nạn nhân, rồi cho về nhà nghỉ ngơi.

Theo người nhà nạn nhân, nghe tin anh Hoàng bị tai nạn (những nhân chứng từ đầu không cho biết nạn nhân bị hành hung dẫn đến chấn thương - PV) phải nằm điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Tân Đông, gia đình nạn nhân liền cử người tới thăm nuôi và xin đưa về nhà.

Đến khoảng 3h sáng ngày 14/11, gia đình bàng hoàng khi phát hiện người đàn ông 40 tuổi này đã tử vong.

“Từ lúc đưa anh Hoàng từ trên bệnh viện về, anh ấy bị chìm vào hôn mê sâu, không biết gì cả. Gia đình tôi cứ tưởng anh ấy bị bị say rượu, lại mới bị thương đau nên không ai để ý gì hết. Nào ngờ, khi phát hiện thì anh ấy đã tử vong rồi,..”, Chị Thương - vợ anh Hoàng cho biết.

Dùng đũa đâm chết bạn nhậu chấn động Tây Ninh - Ảnh 3

Chị Thương chia sẻ với PV

Sau khi nạn nhân tử vong, gia đình vẫn đinh ninh nạn nhân bị tai nạn giao thông dẫn tới tử vong chứ không ai hay biết nội dung sự việc vụ xô sát xảy ra vào buổi chiều hôm trước.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng nhận thấy cái chết của nạn nhân có nhiều điểm nghi vấn. Ngay sau đó, lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh đã tổ chức khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân.

Kết quả ban đầu của công tác khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân do “chấn thương vùng não bộ” dẫn đến tử vong. Lực lượng chức năng đã thu giữ được một đoạn đũa dài khoảng gần 8cm từ phía sau ót của nạn nhân Hoàng.

Tiếp tục mở rộng điều tra, lấy lời khai của các nhân chứng, phía cơ quan chức năng xác nhận nguyên nhân cái chết của nạn nhân không phải do tai nạn giao thông như thông tin ban đầu.

“Anh tôi bị người ta đánh dẫn tới tử vong, nhưng từ đầu mấy người bạn nhậu của anh ấy giấu gia đình, nói rằng anh tôi uống rượu say, lái xe rồi tự ngã dẫn tới chấn thương. Phải đến khi lực lượng thông báo, anh tôi không phải tử vong do tai nạn giao thông gia đình tôi mới bàng hoàng nhận ra sự thật,..” anh Đặng Như Khuân (32 tuổi, em trai nạn nhân) buồn bã nói.

Ngay sau khi xác định được nguyên nhân tử vong của nạn nhân, cơ quan chức năng đã khoanh vùng những đối tượng tình nghi. Một tổ trinh sát sau đó đã được cử xuống xã Tân Đông để triệu tập Chu Văn Thu về trụ sở để phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, nghi phạm Thu đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Tới ngày 17/11 Thu đã tới cơ quan công an đầu thú sau 4 ngày bỏ trốn.

Thúy Anh