Đụng độ với IS, quân đội Syria thu về 3 ngôi làng chiến lược ở Đông Hama

Quân đội Syria đẩy những kẻ khủng bố IS ra khỏi nhiều ngọn đồi, làng mạc và thu hẹp khoảng cách với các khu vực khủng bố còn kiểm soát ở miền Trung.

Nguồn tin quân sự cho hay, binh lính quân đội Syria đã tham gia vào trận chiến với phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Đông Hama và kiểm soát đồi al-Nubeh cùng các ngôi làng al-Khalaya, al-Moshrefeh và Khalid Hilal.

Đụng độ với IS, quân đội Syria thu về 3 ngôi làng chiến lược ở Đông Hama.

Phiến quân IS bị thương nặng và thiết bị quân sự chịu thiệt hại lớn trong các cuộc đụng độ. Các báo cáo liên quan cho biết, trước đó, quân đội Syria đã tấn công các tuyến phòng thủ IS ở Đông Hama và buộc những người khủng bố phải rút lui khỏi thị trấn quan Qalib al-Thor.

Các đơn vị pháo binh và tên lửa của quân đội chính phủ Damascus cũng đã nhắm mục tiêu các trung tâm tác chiến của phiến quân IS ở Qalib al-Thor, phá hủy một số vị trí khủng bố.

Ngoài ra, máy bay chiến đấu Syria đã không kích phong trào của IS tại Jarouh và Hamadi Omar, giết chết một số tay súng khủng bố và phá hủy thiết bị quân sự của họ. Hiện, chỉ có một vài ngôi làng ở Đông Hama vẫn còn nằm dưới sự kiểm soát của IS.

Trước đó, báo cáo thực địa cho biết, binh lính Syria được Không quân Syria yểm trợ cũng đã đẩy lùi các cuộc tấn công của IS ở thị trấn Jarouh và Hamadi Omar, Đông Hama nhằm giành lại các vị trí bị mất, gây ra những tổn thất lớn cho những kẻ khủng bố.