Đụng độ tại Burkina Faso khiến 5 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, quân đội Burkina Faso ngày 20/8 cho biết 5 sĩ quan cảnh sát của nước này đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công khủng bố ở trung tâm phía Đông của đất nước.

Khói bốc lên từ hiện trường một vụ tấn công ở Ouagadougou, Burkina Faso. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Khói bốc lên từ hiện trường một vụ tấn công ở Ouagadougou, Burkina Faso. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Chính quyền Burkina Faso cũng đã tiến hành chiến dịch phản công và vô hiệu hóa ít nhất 40 phần tử khủng bố.

Quân đội Burkina Faso cho biết thêm vụ tấn công xảy ra vào chiều ngày 19/8 khi các thành viên của lực lượng can thiệp cơ động của cảnh sát bị nhắm mục tiêu ở gần Diougo-Yourga, thuộc tỉnh Koulpelogo, giáp biên giới Togo.

Trong một tuyên bố, quân đội Burkina Faso cho biết cuộc tấn công đó đã cướp đi sinh mạng của 5 sĩ quan cảnh sát, cùng 4 người khác bị thương đã được sơ tán và đưa đi điều trị. Tuyên bố cho biết thêm: "Đáp lại, ít nhất 40 tên khủng bố đã bị vô hiệu hóa và nhiều thiết bị bị thu giữ".

Theo các nguồn tin an ninh và địa phương, Koulpelogo là nơi xảy ra một vụ tấn công chết người khác vào ngày 7/8, khiến khoảng 20 người thiệt mạng ở Nohao gần thị trấn Bittou.

Vào giữa tháng 7 vừa qua, tổng thống chuyển tiếp của Burkina Faso, Đại úy Ibrahim Traore, người lên nắm quyền trong cuộc đảo chính vào tháng 9/2022, đã lên án "các cuộc tấn công ngày càng thường xuyên nhằm vào dân thường".

Nguyễn Tú (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/dung-do-tai-burkina-faso-khien-5-si-quan-canh-sat-thiet-mang-20230821070925861.htm