Đụng độ ở Jerusalem, binh sĩ Israel bắn chết 1 người Palestine

Giới chức Palestine ngày 11/10 cho biết binh lính Israel đã bắn chết 1 người Palestine trong cuộc đụng độ ở làng Silwan nằm ở phía Đông Jerusalem.

Hãng tin Reuters ngày 12/10 đưa tin nam thanh niên Ali Shiouki, 20 tuổi, đã thiệt mạng khi các lực lượng an ninh và quân đội Israel được triển khai hoạt động trên khắp các khu vực ở Bờ Tây và phía Đông của thành phố Jerusalem để ngăn chặn các cuộc tấn công trong dịp diễn ra kỳ nghỉ Yom Kippur của người Do Thái.

Theo đó, binh sĩ Israel đã phong tỏa khu vực và cấm xe cứu thương tiếp cận những người bị thương.

Đụng độ ở Jerusalem, binh sĩ Israel bắn chết 1 người Palestine - Ảnh 1

Cảnh sát Israel gác tại khu vực gần lối vào khu đền thờ Hồi giáo al-Aqsa.

Quân đội Israel đã áp dụng lệnh cấm vào lãnh thổ Israel đối với người Palestine đến từ khu Bờ Tây hoặc Dải Gaza khi đến viếng thăm Bức tường phía Tây ở thành cổ của Jerusalem trong lễ Yom Kippur.

Hoạt động phong tỏa này có hiệu lực trong hai ngày 11 và 12/10, chỉ áp dụng đối với người Palestine nhưng không áp đặt đối với khoảng 400.000 người định cư Israel đang sinh sống ở khu Bờ Tây.

Căng thẳng leo thang nghiêm trọng tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng kể từ tháng 8/2015 khi chính quyền Tel Aviv áp đặt lệnh hạn chế đi lại tại ngôi đền al-Aqsa của người Palestine ở Đông Jerusalem. Gần 250 người Palestine đã bị các lực lượng Israel sát hại kể từ tháng 10/2015.

Thu Phương (Theo Reuters)