Dùng điệu nhảy Pogba đi bóng, cầu thủ bỗng nổi như cồn

Paul Pogba nổi danh với điệu nhảy dab quen thuộc. Nhưng Pogba mới chỉ thể hiện dab qua những màn ăn mừng. Đẳng cấp hơn, hai cầu thủ tại Nam Phi nhảy dab khi đang đi bóng.

Ở trận đấu giữa hai CLB Free State Stars và Platinum Stars thuộc giải vô địch Nam Phi, hai cầu thủ của đội Free State là Langelihle Ndlovu và Pule Mmodi đã thể hiện động tác nhảy dab rất ngẫu hứng khi đang đi bóng. Trong video được ghi lại, trước khi chuyền bóng cho đồng đội, cả Ndlovu và Mmodi đều dùng chân tạo nên động tác dab quen thuộc. Hành động của hai cầu thủ này cho thấy độ tự tin của họ khi giữ bóng.

Cầu thủ dùng động tác dab đầy ngẫu hứng

Dab bắt nguồn từ những tụ điểm hip-hop ở Atlanta (Mỹ) nhưng không rõ ai là người sáng tạo ra điệu nhảy này.

Dab gây chú ý trong làng thể thao Hoa Kỳ nhờ màn ăn mừng dab 8 giây của cầu thủ bóng bầu dục Mỹ Cam Newton, chủ công của đội Carolina Panthers tại giải NLF, trong trận đấu thuộc tuần thứ mười mùa giải năm 2015 với Tennessee Titans vào ngày 15 tháng 11. Khi hai cầu thủ Titans ra chắn trước mặt Newton lúc anh ăn mừng, anh vẫn tiếp tục nhảy trước mặt họ. Newton giải thích lý do anh thực hiện dab là nhờ sự hướng dẫn và gợi ý của em trai 16 tuổi của anh tên là Caylin.

Pogba với những màn ăn mừng bằng điệu dab

Một số vận động viên từng nhảy điệu dab gây chú ý trước cả Newton. Jeremy Hill của Cincinnati Bengals "dường như" là cầu thủ bóng bầu dục Mỹ đầu tiên thực hiện dab. Ngoài ra còn có các màn dab khác tới từ LeBron James, Jehu Chesson, D'Angelo Russell, Jesse Lingard, Luciano Narsingh.

Tại châu Âu, điệu dab từng được thể hiện bởi tay vợt Victoria Azarenka hay các cầu thủ Premier League như Romelu Lukaku (Everton), Jordon Ibe và Nathaniel Clyne (Liverpool) và đặc biệt là Paul Pogba.

K.Đ
Tổng hợp