Dùng canh nóng giải quyết mâu thuẫn

(PL&XH) - Khoảng 11g30 ngày 22-10-2011, khu tập thể Liên Cơ 1, xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm, Hà Nội ầm ĩ bởi tiếng cãi vã giữa vợ chồng chị Nguyễn Thị Hường, SN 1977 và bà Hoàng Thị Thẻ (cùng trú tại khu tập thể này).

Chị Hường kể lại: "Trưa hôm đó, đi chợ về đến nhà tôi nghe tiếng chồng tôi và bà Thẻ có lời qua tiếng lại với nhau. Nghe bà Thẻ nói với chồng tôi những lời quá đáng, tôi chạy đến để xem sao thì biết bà Thẻ lại càu nhàu vì việc chúng tôi dựng xe vào tường nhà bà.

Nói thật là ngõ nhà tôi rất hẹp, chỉ dựng vừa một xe là hết lối đi. Tôi dựng xe trước của nhà tôi nhưng khốn nỗi, đó lại là tường của nhà bà Thẻ. Vợ chồng tôi phải dậy sớm đi chợ nên bà ấy bảo, dựng xe như thế làm mất giấc ngủ của bà. Vì vậy bà nhất quyết phản đối việc đó… Lời qua tiếng lại, bà Thẻ chạy sang nhà cô Hồng gần đó nhưng tôi quá bức xúc nên đi theo để nói cho ra nhẽ. Khi tôi vừa vào đến cửa nhà cô Hồng thì bị bà ấy chạy ngược ra và hắt nồi canh nóng vào người gây bỏng…".

Chị Nguyễn Thị Hường, một trong hai người bị hắt nước canh nóng

Nằm cạnh giường bệnh của chị Hường, bà Nguyễn Thị Hồng, một trong hai nạn nhân lên tiếng: "Tôi nghỉ mất sức nên ở nhà nhận trông trẻ con kiếm đồng ra đồng vào. Trưa đó, tôi nhóm bếp than nấu thức ăn. Khi nồi canh chín, tôi vừa bắc sang bên cạnh thì thấy bà Thẻ chạy vào trong nhà mình. Tiếp theo, cô Hường cũng chạy lại. Biết giữa hai người đang có chuyện xích mích, cãi cọ; thời gian đã là buổi trưa nên tôi nhanh tay đẩy Hường ra ngoài để can ngăn họ đừng to tiếng nữa thì bất ngờ bị bà Thẻ hắt nồi nước rau vào người. Chắc bà ấy chỉ có ý hắt vào Hường nhưng vì tôi đứng sát nên bị "vạ lây".

Hai nạn nhân được chuyển vào viện trong tình trạng đỏ rộp, rau còn dính vào người gây trợt lớp da ngoài. Cả bà Hồng và chị Hường đều bị bỏng vùng cổ, thân và các chi với vết bỏng trên 20% diện tích cơ thể.

Được biết, vợ chồng chị Hường và gia đình bà Thẻ là hàng xóm đã nhiều năm. Việc xích mích giữa hai gia đình về chuyện dựng xe cũng đã lâu nhưng hai bên đều có "cái lý" của mình khiến mâu thuẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Sau khi vụ việc xảy ra, hai nạn nhân đã gửi đơn nhờ CA xã Đại Mỗ xem xét giải quyết.

Linh Anh