Dũng cảm cứu người trước mũi tàu hỏa, nam sinh lớp 7 được Bộ trưởng GD-ĐT tặng bằng khen

Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2, Trường THCS Cẩm Thịnh (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen.

Theo đó, ngày 1/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa quyết định tặng bằng khen của bộ trưởng cho em Hoàng Mạnh Chiến (học sinh lớp 7A2, Trường trung học cơ sở Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) vì dũng cảm cứu người.

Em Hoàng Mạnh Chiến. (Ảnh: NVCC - Thanh niên).

Em Hoàng Mạnh Chiến. (Ảnh: NVCC - Thanh niên).

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 26/11, ông Nguyễn Thanh Vót (69 tuổi, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh) chạy xe máy đến đoạn đường cắt ngang đường sắt, bị ngã giữa đường ray và không tự đứng dậy được.

Lúc này, đoàn tàu chở than từ hướng thành phố Cẩm Phả về Cửa Ông đang tới gần. Vì hoảng sợ, người đàn ông càng lúng túng không thoát ra được khỏi khu vực nguy hiểm.

Lúc này, em Hoàng Mạnh Chiến đi tới thấy vậy liền bỏ xe đạp của mình lao đến kéo ông Vót ra khỏi đường ray an toàn.

Ngày 29/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen và biểu dương em Mạnh Chiến. Hành động cứu người của em học sinh này không chỉ thể hiện sự dũng cảm, nhanh trí mà còn xuất phát từ lòng yêu thương, quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ tới mọi người trong cộng đồng.

Tùng Nguyễn

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-hoc-duong/dung-cam-cuu-nguoi-nam-sinh-lop-7-duoc-bo-truong-gd-dt-tang-bang-khen-202212020920292498.html