Dũng cảm cứu 4 em nhỏ đuối nước, nam sinh tử vong

ANTĐ - Sau khi đưa được 4 em nhỏ chới với giữa dòng nước vào bờ thì Nam kiệt sức rồi bị chìm.

Sáng ngày 2-5, tin từ cô Nguyễn Thị Kiều Hương - Hiệu trưởng Trường THPT Đô Lương 1 (Nghệ An) cho biết, em Nguyễn Văn Nam - học sinh lớp 12T7, trú tại trú ở xã Trung Sơn, huyện Đô Lương vừa bị chết đuối thương tâm sau khi cứu được 4 em nhỏ.

Nam đã hi sinh thân mình để cứu 4 em nhỏ

Sự việc xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 30-4 trên sông Lam đoạn chảy qua địa bàn xã Trung Sơn, huyện Đô Lương. Vào thời điểm đó Nam đi chơi ngang đoạn sông này thì nghe tiếng kêu cứu của một nhóm trẻ em. Chạy xuống bờ sông thì Nam nhìn thấy 4 em nhỏ đang chới với giữa dòng nước chảy siết, ngay lập tức chàng trai này lao mình xuống sông ứng cứu. Sau khi lần lượt đưa được 4 em nhỏ vào bờ an toàn thì Nam bị kiệt sức rồi chìm dần xuống dòng nước, mất tích.

Ngay sau đó nhiều người dân địa phương biết tin chạy tới hiện trường để cứu Nam nhưng đã quá muộn. Thi thể của Nam được vớt lên sau đó.

Cô Nguyễn Thị Kiều Hương - cho biết: “Nguyễn Văn Nam là một học sinh giỏi, trong học kỳ 1 vừa qua, Nam đã được nhận học bổng “học sinh nghèo vượt khó” của trường. Hành động dũng cảm quên thân mình cứu người của em Nam sẽ được Ban giám hiệu và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Đô Lương 1 tuyên dương vào dịp tới...”.

Được biết hoàn cảnh gia đình của Nam nghèo. Sáng 2 -5, gia đình đã làm lễ mai táng cho Nam.

Nguyễn Hải