Đun vỏ chanh lấy nước uống theo cách này có thể giảm cân, làm đẹp da

Vỏ chanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất vừa tốt cho sức khỏe lại có công dụng làm đẹp da hữu hiệu.

Giảm cân

Vỏ chanh có tác dụng thúc đẩy quá trình giảm cân đạt hiệu quả tốt hon. Bởi trong thành phần của vỏ chanh có chứa một chất tên gọi là pectin, chịu trách nhiệm thúc đẩy việc giảm cân trong cơ thể.

Hãy chuẩn bị 8 vỏ chanh thái nhỏ và cho vào nồi đun cùng khoảng 200ml nước. Đun sôi trong 10 phút dưới lửa nỏ. Sau đó, chắt lấy phần nước và uống trước khi ngủ khoảng 1h đồng hồ. Tinh dầu trong vỏ chanh sẽ hơi đắng và có vị the nên bạn có thể chưa quen trong những lần uống đầu nên bạn có thể uống từ từ và tăng lượng nước lên sau mỗi ngày để làm quen.Đây được xem là một phương pháp an toàncho sức khỏe và dạ dày của bạn.

Làm đẹp da

Vitamin C trong vỏ chanh đóng một vai trò rất quan trọng trong việc trung hòa các gốc tự do. Nhờ khả năng này nên vỏ chanh có thể ngăn ngừa các vấn đề về da như nếp nhăn, mụn trứng cá, các đốm đen...

Loại bỏ độc tố

Do chứa lượng flavonoid sinh học cao giúp loại bỏ những độc tố hiện diện trong cơ thể chúng ta.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cải thiện sức khỏe xương

Vỏ chanh chứa một lượngcanxivà vitamin C cao, giúp duy trì và cải thiện sức khỏe của xương. Tiêu thụ một lượng vỏ chanh nhất định có thể ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương như loãng xương, viêm khớp dạng thấp và viêm đa khớp.

Vỏ chanh cũng rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Sự thiếu hụt vitamin C có thể dẫn tới các hiện tượng chảy máu lợi và viêm lợi. Vỏ chanh có chứa axit xitric giúp khắc phục sự thiếu hụt vitamin C và ngăn chặn các hiện tượng trên.

Giảm stress

Trong vỏ chanh có chứa một lượng flavonoid sinh học cao. Chất này có tác dụng giảm giảm stress hiệu quả.

Chống ung thư

Vỏ chanh được chứng minh là có chất salvestrol Q40 và limonene. Các chất này được biết đến có tác dụng chiến đấu chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể.

Bên cạnh đó, chất flavonoid có trong vỏ chanh có tác dụng kiềm chế sự phân chia của tế bào ung thư.

Giảm cholesterol

Sự có mặt của flavonoid polyphenol trong vỏ chanh có tác dụng trong việc giảm mức cholesterol.

Ngoài ra, kali trong vỏ chanh có khả năng duy trì huyết áp ở mức ổn định. Trong vỏ chanh còn chứa vitamin C và vitamin P. Các chất này góp phần ngăn chặn hoặc giảm thiểu những rủi ro phát triển các bệnh như huyết áp cao, bệnh tim và bệnh tim bệnh tiểu đường.

Theo Khỏe và Đẹp

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dun-vo-chanh-lay-nuoc-uong-theo-cach-nay-co-the-giam-can-lam-dep-da/20221221030722543