Ducati 1299 Superleggera - Superbike trọng lượng nhẹ, giá 'khùng'

Ducati 1299 Superleggera 2017 là đỉnh cao của công nghệ superbike đến từ Ý.

Trên trang web của hãng với tên Project 1408 (Dự án 1408). Nó được trang bị khung bằng sợi carbon, cùng với một hiệu suất “hơn 200 mã lực”.

Nhiều chi tiết của mẫu Ducati 1299 đã được tiết lộ. Nó được trang bị động cơ Ducati Superquadro V-twin với sức mạnh lên đến 215 mã lực, cao hơn 10 mã lực so với chiếc 1299 Panigale, cùng với việc lắp đặt hệ thống xả titan Akrapovic như xe đua World Superbike (WSBK) và bộ mâm 5 chấu kép.

Cùng với đó, hệ thống phanh Brembo và phuộc Ohlins cũng được trang bị trên xe, các vật liệu magiê và titan cũng được sử dụng nhiều xung quanh động cơ xe.

Chiếc Ducati 1299 Superleggera 2017 - có nghĩa là “superlight” (siêu nhẹ) trong tiếng Ý - được công bố có trọng lượng chỉ 150 kg khô, khi đầy chất lỏng, nó sẽ có trọng lượng tương đượng một chiếc racebike WSBK. Điều này làm chiếc xe Superleggera trở thành chiếc xe superbike nhẹ nhất trong lịch sử xây dựng của Borgo Panigale.

Ngoài ra còn có một lượng lớn các thiết bị điện tử an toàn được trang bị cho chiếc Superleggera, gồm hệ thống kiểm soát độ bám đường, hệ thống kiểm soát trượt, hệ thốngkiểm soát phanh động cơ, điều khiển khởi động, hệ thống chống khóa phanh khi vào cua và tính năng Quick Shift System (DQS) cũng giúp chuyển số nhanh.

Superleggera sẽ được chính thức ra mắt tại triển lãm EICMA ở Milan, Italy. Ducati 1299 Superleggera sẽ được sản xuất trong một số lượng giới hạn chỉ 500 chiếc.

Với giá 80.000 USD (khoảng 1,8 tỷ VNĐ), Superleggera nhắm vào đối tượng đội đua superbike, hoặc những người giàu có.