Đức Tuấn hát "Tình ca phố" giữa đường sách

Ca sỹ Đức Tuấn sẽ góp mặt trong buổi đấu giá các cuốn sách quý tại Đường sách TPHCM vào sáng ngày 10.9. Được biết, buổi đấu giá sách là một điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động chủ đề "Về chốn thư hiên" năm 2017.

Đức Tuấn hát "Tình ca phố" giữa đường sách - Ảnh 1

Ca sĩ Đức Tuấn là một người mê sách. Ảnh: T.L

Ban tổ chức chương trình "Về chốn thư hiên" bật mí một trong số các ca khúc Đức Tuấn  trình diễn tại Đường sách lần này là "Tình ca phố". Bài hát của nhạc sỹ Quốc Bảo đã khắc họa được một Sài Gòn đầy quyến rũ, có sức hút kỳ lạ, là nơi chốn hẹn hò, lưu luyến của bao trái tim.

Đức Tuấn hát "Tình ca phố" giữa đường sách - Ảnh 2

Ca sĩ Đức Tuấn sẽ hát ở Đường sách TPHCM. Ảnh: T.L

Biểu diễn "Tình ca phố" giữa góc phố trữ tình như Đường sách là món quà tinh thần đáng nhớ mà Đức Tuấn dành tặng mọi người. Qua đó, chàng ca sỹ 8x này cũng đã thiết thực góp phần vào mục đích thiện nguyện của chương trình.

Tháng 11.2016, chuỗi hoạt động giới thiệu - tôn vinh các cuốn sách xưa chủ đề "Sự tinh tế song hành cùng tri thức" đã thu hút sự quan tâm của đông đảo giới chuyên môn và công chúng. Đặc biệt, buổi đấu giá sách xưa có sự tham dự của Nghệ sỹ Ưu tú Thanh Thúy đã gây... tắc nghẽn đường sách.

Với sự thành công đó, nên chuỗi hoạt động sách xưa "Về chốn thư hiên" lần này càng được mong đợi từ cộng đồng người yêu sách và báo chí. Phần biểu diễn của ca sỹ Đức Tuấn càng góp phần làm nên màu sắc hấp dẫn cho chương trình mang đậm tính nhân văn này.

Toàn bộ số tiền đấu giá sách sẽ được dùng vào việc xây dựng và phát triển thư viện Nguyễn An Ninh - một cách làm hay để gieo mầm và lan tỏa tri thức.

Đức Tuấn hát "Tình ca phố" giữa đường sách - Ảnh 3

3 cuốn sách quý sẽ được bán đấu giá. Ảnh: T.L

Ngày 8.9, Đường Sách TPHCM sẽ khai mạc triển lãm đặc biệt “Về chốn thư hiên”. Sự kiện bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa như trưng bày các ấn phẩm quý hiếm được xuất bản tại Việt Nam trước năm 1945, tọa đàm và đấu giá sách quý vì mục đích từ thiện.

Điều đặc biệt của phiên đấu giá này là người đấu giá có thể tham gia qua điện thoại chứ không chỉ là những người có mặt tại chương trình mới được đấu giá. Việc đấu giá qua điện thoại giúp cho bất kỳ ai, dù ở xa, có tấm lòng yêu sách, có tinh thần thiện nguyện và khả năng tài chính đều có thể tham gia.

M.T