Đức truy tìm thủ phạm đe dọa tống tiền công ty DHL

Theo cảnh sát Đức, quân số nhóm điều tra đặc biệt được điều đến hiệu thuốc ở thành phố Potsdam đã tăng gấp đôi, khoảng 50 nhân viên.

Đức truy tìm thủ phạm đe dọa tống tiền công ty DHL - Ảnh 1

Cảnh sát Đức đang nỗ lực truy bắt đối tượng đã gửi một bưu kiện khả nghi bên trong có chứa các thiết bị dùng để chế tạo bom tới một hiệu thuốc ở thành phố Potsdam, gần Thủ đô Berlin vào tuần trước với mục đích tống tiền công ty chuyển phát nhanh DHL.

Theo cảnh sát Đức, quân số nhóm điều tra đặc biệt được điều đến hiệu thuốc ở thành phố Potsdam đã tăng gấp đôi, khoảng 50 nhân viên. Các kết quả điều tra ban đầu cho thấy đối tượng khả nghi là một người đàn ông ở Berlin.

Trong khi đó, cảnh sát Đức cũng nhận được nhiều báo cáo từ khắp nơi trên cả nước về việc phát hiện thêm những gói bưu kiện khả nghi, song tất cả những bưu kiện này đều an toàn. Hãng chuyển phát nhanh DHL thuộc tập đoàn bưu chính Deutsche Post đã cảnh báo với các khách hàng rằng nhiều bưu kiện khả nghi có thể sẽ tới thông qua dịch vụ của hãng trong số hàng triệu bưu kiện được gửi đi trong kỳ nghỉ lễ.

Tường Vy (VTV8)