Đức tổn thất lớn trước trận khai mạc EURO 2024

Đội chủ nhà Đức chịu tổn thất lớn khi Pavlovic buộc phải chia tay EURO 2024 ngay trước ngày khai mạc, và Emre Can được triệu tập bổ sung.

Không lâu trước trận khai mạc EURO 2024 gặp Scotland (2h ngày 15/6), đội tuyển Đức buộc phải chia tay ngôi sao đầy triển vọng Aleksandar Pavlovic.

Tiền vệ 20 tuổi người gốc Serbia là phát hiện thú vị của Bayern Munich trong mùa giải vừa qua.

Pavlovic chia tay EURO 2024 trước ngày khai mạc

Pavlovic chia tay EURO 2024 trước ngày khai mạc

Sự chắc chắn và tính linh hoạt mà Pavlovic thể hiện được HLV Julian Nagelsmann đánh giá cao trong quá trình chuẩn bị cho EURO 2024.

Pavlovic nổi bật trong vai trò tiền vệ phòng ngự. Anh cũng hiệu quả khi đảm nhận vị trí tiền vệ trung tâm nhờ khả năng chuyền bóng rất tốt.

Theo kế hoạch của Nagelsmann, Pavlovic được chọn đá cặp với Toni Kroos ở hàng tiền vệ trong các trận đấu thuộc giải vô địch bóng đá châu Âu.

Kế hoạch của Nagelsmann sớm phá sản, khi ông buộc phải gạt cầu thủ trẻ khỏi danh sách tuyển Đức trước thềm trận khai mạc trên sân Allianz Arena (Munich).

Pavlovic viêm amidan trong vài ngày vừa qua. Kiểm tra y tế cho thấy tài năng trẻ của Bayern Munich bị nhiễm trùng và không có dấu hiệu thuyên giảm.

Chiều 12/6, vì Pavlovic không thể tập luyện nên Nagelsmann quyết định loại anh, nhằm tránh những vấn đề lớn hơn với "Mannschaft".

Emre Can vừa có mùa giải nổi bật cùng Dortmund

Emre Can vừa có mùa giải nổi bật cùng Dortmund

Cũng trong ngày 12/6, HLV Nagelsmann triệu tập bổ sung Emre Can, người vừa đá chung kết Champions League cùng Dortmund.

Trong danh sách ban đầu, cựu HLV của Bayern Munich và RB Leipzig không gọi Emre Can. Điều này khiến ông chịu nhiều chỉ trích từ dư luận trong nước.

Emre Can có 43 trận quốc tế. Cầu thủ 30 tuổi chưa từng được gọi dưới triều đại Nagelsmann.

Lần gần nhất Emre Can có mặt trong thành phần Đức là trận giao hữu thắng Pháp 2-1, trên sân nhà ở Dortmund hồi tháng 9/2023. Trận ấy, Rudi Voller tạm quyền sau quyết định sa thải Hansi Flick.

Ngọc Huy

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/duc-mat-sao-tre-pavlovic-truoc-khai-mac-euro-2024-2291016.html