Đức siết chặt an ninh sau khi nghi can khủng bố tẩu thoát

An ninh tại các sân bay, nhà ga chính ở Đức, đặc biệt là khu vực phía Đông, được tăng cường cao độ sau khi một nghi can khủng bố là người tị nạn Syria sáng 9/10 đã tẩu thoát.

Đức siết chặt an ninh sau khi nghi can khủng bố tẩu thoát - Ảnh 1

Cảnh sát Đức kiểm tra các phương tiện tới sân bay Schoenefeld, ngoại ô Berlin ngày 8/10. (Nguồn: EPA/TTXVN)

An ninh tại các sân bay, nhà ga chính ở Đức, đặc biệt là khu vực phía Đông, được tăng cường cao độ sau khi một nghi can khủng bố là người tị nạn Syria sáng 9/10 đã tẩu thoát khi bị lực lượng an ninh bao vây truy bắt ở thành phố Chemnitz, phía Đông nước Đức.

Theo các nguồn tin, đối tượng bị truy bắt là Jaber Albakr, 22 tuổi, đã tẩu thoát ngay trước mắt lực lượng an ninh, bất chấp những tiếng súng bắn chỉ thiên.

Các nhà điều tra khuyến cáo người dân hết sức cẩn trọng do không rõ đối tượng có mang theo chất nổ và vũ khí trong ba lô hay không. Khám xét nơi ở sau đó, cảnh sát cũng đã phát hiện hàng trăm gam chất nổ TATP có sức công phá còn nguy hiểm hơn TNT.

Theo báo chí Đức, đối tượng Albakr vào Đức bất hợp pháp ngày 18/2/2015 và nộp đơn xin tị nạn sau đó hai tuần. Người này cũng đã nhận được quy chế tị nạn sau đó khoảng 3 tháng.

Các nhà điều tra cho biết đối tượng từng được đào tạo sử dụng vũ khí và chế tạo chất nổ tại một cơ sở của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Hiện Cơ quan Công tố liên bang Đức đã vào cuộc điều tra vụ việc. Cảnh sát cũng đã công bố thêm nhiều bức ảnh nghi can cùng các đặc điểm nhận dạng đối tượng, đồng thời lập đường dây nóng để nhận thông tin về người này./.