Đức Phúc giảm 14kg trong 1 tháng để không phải phẫu thuật thẩm mỹ

Nam ca sĩ trẻ đã giảm từ 75kg còn 61kg trong vòng 1 tháng để thay đổi hình ảnh trở nên năng động, ưa nhìn hơn.

Quán quân cuộc thi Giọng hát Việt, Đức Phúc được khán giả yêu mến vì có giọng hát trầm ấm, giàu tình cảm. Bên cạnh đó, nam ca sĩ trẻ cũng nhận được sự hỗ trợ hết lòng từ người thầy Mỹ Tâm và cho ra mắt đều đặn các sản phẩm mang đậm cá tính âm nhạc của mình.

Tuy nhiên, Đức Phúc lại nhận được không ít ý kiến trái chiều về ngoại hình “mũm mĩm” từ sau cuộc thi Giọng hát Việt khiến nam ca sĩ cảm thấy khá tủi thân. Đức Phúc chia sẻ: “Lúc đầu, mình chỉ muốn tham gia cuộc thi một cách đơn thuần nhất để được thỏa đam mê ca hát, nhưng sau khi đoạt giải có quá nhiều người công kích về ngoại hình, tôi rất tủi thân. Thậm chí, từng nghĩ đến việc phẫu thuật thẩm mỹ.

Nhưng sau đó, tôi nghĩ rằng mình không sống cho người ta xem, nên tôi quyết tâm tập thể dục giảm cân, vừa để cho mình khỏe vừa là thay đổi về ngoại hình. Tôi rất quyết tâm và đề ra cho mình mục tiêu 1 tuần phải giảm được 1kg!”.

Đức Phúc giảm 14kg trong 1 tháng để không phải phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 1

Đức Phúc giảm 14kg trong 1 tháng để không phải phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 2

Không chỉ luyện thanh, Đức Phúc cũng dành thời gian tập vũ đạo điêu luyện.

Nói là làm, Đức Phúc bắt đầu đi tập từ đầu tháng 3/2016, phương pháp giảm cân chủ yếu của nam ca sĩ là chạy bộ và chế độ ăn. “Tôi tính toán: 3500 calories tương đương với 1kg, nên tôi tự đặt ra cho mình một ngày phải tiêu hao ít nhất 500 calories để 1 tuần giảm được 1kg. Mỗi ngày đi tập, tôi đều dành 90 phút để chạy bộ, tôi chia nhỏ ra để giữ sức: cứ 2 phút chạy thì sẽ có 1 phút đi bộ để nghỉ, liên tục như vậy trong 1 tháng, đến giữa tháng 4/2016, tôi giảm được 14kg, còn 61kg. Thân hình nhỏ gọn hơn tôi tự tin nhiều hơn và có cách ăn mặc thời trang hơn!”.

Đức Phúc cũng nói về chế độ ăn uống của mình trong thời gian giảm cân: “Lúc đầu khi 1 ngày chỉ ăn 1 bát cơm và phải ăn nhiều thịt lẫn rau củ quả mỗi khi đói, đúng là một cực hình với tôi. Nhưng để thay đổi về mặt ngoại hình của mình, tôi tự nhủ bản thân phải thật cố gắng, đây chỉ mới là khó khăn bước đầu của mình mà thôi. Cuối cùng tôi đã thực hiện được! Hiện nay, tôi vẫn duy trì chế độ ăn của mình nhưng có sự thay đổi về bài tập để săn cơ và giữ cân!”.

Đức Phúc giảm 14kg trong 1 tháng để không phải phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 3

Nam ca sĩ chạy bộ liên tục.

Đức Phúc giảm 14kg trong 1 tháng để không phải phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 4

Đức Phúc giảm 14kg trong 1 tháng để không phải phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 5

Rồi tập các bài tập cùng huấn luyện viên.

Đức Phúc giảm 14kg trong 1 tháng để không phải phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 6

Đức Phúc giảm 14kg trong 1 tháng để không phải phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 7

Ngoài ra, Đức Phúc cũng kết hợp chế độ ăn uống điều độ.

Đức Phúc giảm 14kg trong 1 tháng để không phải phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 8

Đức Phúc đã phần nào tự tin hơn về mặt ngoại hình của mình mỗi khi xuất hiện trước đám đông, nam ca sĩ hy vọng rằng những cố gắng của mình sẽ được khán giả đón nhận.

Chi tiết về cách tập luyện và chế độ ăn của Đức Phúc:

+ Chế độ ăn uống:

- Bữa sáng: sữa, trứng luộc.

- Bữa trưa: 1 bát cơm, ăn nhiều thịt trắng, đỏ, hạn chế ăn thịt heo vì nhiều mỡ, ăn rau củ quả nhiều.

- Bữa tối: Chủ yếu chỉ ăn rau, củ, nếu còn đói có thể ăn thêm 1 trái táo.

+ Chế độ tập luyện:

Mỗi ngày chạy bộ trên máy từ 70 - 90 phút, cứ 2 phút chạy thì 1 phút đi bộ để nghỉ. Dần dần sau khi 1, 2 tuần quen với việc chạy và đi bộ với máy rồi thì tăng thời gian chạy lên (cứ 3 phút chạy thì 1 phút đi bộ, và tăng tốc độ chạy lên 12).

- Gập bụng 20 lần/nhịp, tập 4 nhịp.

- Hít đất (chống đẩy) 20 lần/nhịp, tập 4 nhịp.

- Một số bài tập máy cho cơ bụng.

Hương Ngân