Đức phát triển mô-đun chiến đấu mới siêu mạnh

Thái Lan - Malaysia bắt tay nhau làm xe bọc thép Những siêu xe bọc thép trên thế giới Cận cảnh xe tăng mới Trung Quốc vừa trang bị Xem xe tăng T-80 biểu diễn tài lội nước

Theo kế hoạch các mô-đun chiến đấu được phát triển chủ yếu để gắn trên xe thiết giáp của Đức ARTEC Boxer.

Mô-đun chiến đấu điều khiển từ xa IWS-35 mới của công ty Đức KMW với pháo tự động ATK siêu mạnh 35 mm trang bị hệ thống Bushmaster III, súng máy ghép đôi12,7mm và ống phóng lựu WWS-40

Mô-đun chiến đấu IWS -35 được làm từ thiết giáp nhôm hàn, được trang bị pháo tự động ATK 35-mm siêu mạnh tích hợp hệ thống Bushmaster III, súng máy ghép đôi 12,7 mm có hệ thống tự dẫn độc lập. Góc cao cực đại của pháo 35-mm là 35 độ, của súng máy 12,7 mm là 65 độ.

Súng có khả năng bắn đạn với ngòi nổ được lập trình sẵn. Ngoài ra trên mô-đun có thể gắn thêm súng phóng lựu đạn khói Wegmann 76-mm hoặc ống phóng lựu WWS-40 40-mm mới có khả năng bắn mìn chống bộ binh bên cạnh lựu đàn khói và lựu đạn gây nhiễu.

Mô-đun chiến đấu IWS -35 được trang bị hệ thống truyền động điện kép với khả năng truyền động dọc và ngang.

Mô-đun chiến đấu mới sẽ được Đức trang bị trên xe thiết giáp của Đức ARTEC Boxer

Hệ thống điều khiển vũ khí số của mô-đun chiến đấu IWS-35 được tích hợp kép cho cả chỉ huy và pháo thủ. Mỗi người trong số họ sẽ được trang bị kính ngắm điện tử với kênh ngắm tầm nhiệt và một máy đo khoảng cách bằng laser tích hợp. Kính ngắm của chỉ huy là kính ngắm toàn cảnh được lắp trên nóc của mô-đun chiến đấu.

AntonRTI (Theo topwar.ru)