Đức huy động lực lượng cảnh sát lớn chưa từng có bảo vệ EURO 2024

350 cảnh sát từ 23 quốc gia, trong đó có Pháp, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ… sẽ tham gia cùng với hơn 10.000 đồng nghiệp Đức trong nhiệm vụ bảo đảm an ninh cho EURO 2024.

Bộ trưởng Nội vụ Đức, Nancy Faeser thông tin, cảnh sát chưa xác định được mối đe dọa cụ thể nào đối với EURO 2024, nhưng cơ quan chức năng sẵn sàng ứng phó với bất kỳ thách thức an ninh nào trong thời gian diễn ra giải đấu.

Cảnh sát tại một buổi tập luyện của đội tuyển Anh

Cảnh sát tại một buổi tập luyện của đội tuyển Anh

Hiện cảnh sát Đức đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu và sẽ được các đồng nghiệp châu Âu hỗ trợ trong việc giải quyết các vấn đề an ninh tiềm ẩn, khi bà nói chuyện với các sỹ quan cảnh sát đến từ hơn 20 quốc gia trong buổi lễ đón tiếp ở Bamberg.

“Không có mối đe dọa cụ thể nào đối với EURO 2024, nhưng chúng tôi vẫn hết sức cảnh giác và rất coi trọng mọi rủi ro an ninh”, bà Faeser tuyên bố.

Theo bà Faeser, Chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraine và cuộc tấn công quân sự của Israel ở Dải Gaza đang có những ảnh hưởng sâu rộng đối với an ninh nội địa của Đức và chính quyền đã sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Cảnh sát tuần tra ở các địa điểm trú ngụ của CĐV

Cảnh sát tuần tra ở các địa điểm trú ngụ của CĐV

“Bất cứ ai lăng mạ người khác, kêu gọi phạm tội, hoặc trưng bày biểu tượng của các tổ chức, đảng phái bị cấm… đều có thể bị truy tố về tội này và đó cũng sẽ là nhiệm vụ của các sỹ quan cảnh sát trong thời gian diễn ra EURO 2024”, bà Faeser khẳng định.

Thông báo từ nhà chức trách Đức trước đó cho thấy, nước chủ nhà sẽ huy động 6.000 cảnh sát và 4.500 nhân viên an ninh tham gia bảo an toàn cho EURO 2024. Lực lượng này sẽ trải đều ở các thành phố tổ chức, các đại bản doanh của ĐTQG, địa điểm thi đấu, khu fanzone...

Ngoài ra, còn có khoảng 350 sỹ quan cảnh sát từ 23 quốc gia, bao gồm Pháp, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ… sẽ làm việc với nước chủ nhà để xác định nguy cơ tiềm ẩn từ CĐV nước ngoài.

Trung tâm điều phối tại EURO 2024 của cảnh sát Đức

Trung tâm điều phối tại EURO 2024 của cảnh sát Đức

Đêm nay, EURO 2024 sẽ khai mạc với trận chủ nhà Đức gặp Scotland trên sân Allianz Arena ở Munich (02h00 ngày 15/6, giờ Việt Nam) và nước chủ nhà đã siết chặt an ninh, sẵn sàng cho mọi kịch bản có thể xảy ra.

Ước tính có khoảng 2,7 triệu CĐV sẽ tham dự các trận đấu tại các sân vận động và dự kiến có tới 12 triệu người sẽ xem tại các khu vực fanzone dành cho người hâm mộ.

Trận chung kết sẽ được tổ chức tại sân Olympiastadion của Berlin vào ngày 14/7.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/duc-huy-dong-luc-luong-canh-sat-lon-chua-tung-co-bao-ve-euro-2024-post579715.antd