Đức Gyalwang Drukpa sẽ nói về 'Ngừng thờ ơ hay ngừng thở'

Ngày 28/3, Đức Gyalwang Drukpa có những hoạt động đầu tiên tại Chùa Vĩnh Nghiêm (TP.Hồ Chí Minh).

Hòa thượng Thích Thiện Tánh - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam chào đón Đức Gyalwang Drukpa.

Khép lại chương trình Pháp hội cầu nguyện quốc thái dân an đã rất thành công tại miền Bắc, Đức Gyalwang Drukpa bậc được kính ngưỡng rộng khắp là chân Hóa thân Đức Phật Quan Âm cùng Tăng đoàn 100 chư Thượng tọa Đại đức Tăng Ni Truyền thừa Drukpa sẽ tiếp nối hành trình giảng pháp tại miền Nam.

Tối ngày 27/3, Đức Gyalwang Drukpa cùng Tăng đoàn Truyền thừa đã đến TP. Hồ Chí Minh trong sự tiếp đón của hàng nghìn chư tăng, phật tử.

Ngài tiếp tục hành trình tại TP. Hồ Chí Minh bắt đầu từ chùa Vĩnh Nghiêm vào các ngày 28-29/3, với các hoạt động truyền quán đỉnh và thiện hạnh “Ngừng thờ ơ hay ngừng thở” để khuyến khích mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Đức Gyalwang Drukpa sẽ tham dự thiện hạnh “Ngừng thờ ơ hay ngừng thở” với 500 sinh viên, tình nguyện viên và truyền đi thông điệp chung tay bảo vệ môi trường.

Thượng tọa Thích Thanh Phong - Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm chào đón Đức Gyalwang Drukpa.

Ngày 30-31/3, Đức Gyalwang Drukpa tham dự một số hoạt động, trong đó đáng chú ý có Đại Pháp Hội Quán đỉnh cộng đồng cầu nguyện hòa bình thế giới, Quốc thái dân an Mạn Đà La Bản Tôn Tài Bảo Thiên; Pháp hội cúng dàng Hỏa tịnh tiêu trừ chướng ngại, cầu an, tăng phúc trường thọ.

Đức Gyalwang Drukpa chia sẻ: "Cho đến giờ, chuyến viếng thăm của chúng tôi đã thực sự thành tựu viên mãn. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, gặp gỡ trực tiếp hay qua các mối quan hệ bằng hữu, tôi đang nỗ lực nhắn gửi thông điệp hãy biết trân trọng tri ân quê hương, đất nước, gia đình, cả văn hóa, phong tục và lối sống của mình.

Có thể chúng ta còn gặp nhiều chướng ngại, khó khăn trong cuộc sống. Nhưng biết trân trọng tri ân là điều hết sức cần thiết. Tôi luôn nhắc nhở điều này với tất cả mọi người.

Còn với những ai chưa biết, tôi đến đây để giúp chúng ta cùng biết cách trưởng dưỡng tâm trân trọng tri ân, biết hân hưởng cuộc sống với những gì mình đang có. Đó là thông điệp tôi luôn muốn nhắn gửi tới tất cả mọi người".

Ngọc Quang

Nguồn Giáo Dục VN: http://giaoduc.net.vn/van-hoa/duc-gyalwang-drukpa-se-noi-ve-ngung-tho-o-hay-ngung-tho-post175401.gd