Đức điều tra nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine

Bộ Quốc phòng Đức ngày 2/3 xác nhận đang rà soát xem liệu thông tin về hội nghị trực tuyến bí mật liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine có bị nghe lén hay không sau khi một đoạn ghi âm được đăng tải trên mạng xã hội của Nga.

Quá trình chuyển giao tên lửa hành trình Taurus của Đức tới Ukraine vẫn gặp trở ngại. (Nguồn: SAAB)

Quá trình chuyển giao tên lửa hành trình Taurus của Đức tới Ukraine vẫn gặp trở ngại. (Nguồn: SAAB)

Một người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Đức nói với hãng AFP: “Chúng tôi đang điều tra xem liệu thông tin liên lạc trong khu vực không quân có bị nghe lén hay không”.

Trong đoạn ghi âm, có thể nghe thấy những nội dung thảo luận về khả năng lực lượng Ukraine sử dụng tên lửa Taurus do Đức sản xuất và tác động tiềm tàng của chúng. Một số chủ đề khác như tên lửa sẽ nhằm vào các mục tiêu như cầu Crimea qua Eo biển Kerch.

Theo tạp chí Der Spiegel của Đức,các chuyên gia cho rằng đoạn ghi âm là xác thực.

Margarita Simonyan, Tổng Biên tập kênh RT ngày 2/3 đã đăng đoạn ghi âm dài 38 phút về những gì bà cho là các sĩ quan Đức đang thảo luận về cách thức tấn công Crimea.

Trên thực tế, cho đến nay, Thủ tướng Đức Olaf Scholz vẫn từ chối cung cấp tên lửa Taurus cho Ukraine vì lo ngại hành động này sẽ khiến xung đột leo thang. Trong khi đó, Kiev từ lâu đã kêu gọi Berlin cung cấp Taurus - loại tên lửa có thể tấn công mục tiêu ở khoảng cách lên tới 500 km.

(theo New in France)

Nhất Phong

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/duc-dieu-tra-nghi-van-nghe-len-tai-hoi-nghi-bi-mat-ve-ukraine-262763.html