Đức bắt người tị nạn Syria bị tình nghi lên kế hoạch đánh bom sân bay

Sáng sớm 10/10 (giờ địa phương), cảnh sát Đức đã bắt giữ một người đàn ông Syria bị tình nghi đang lên kế hoạch đánh bom tại Đức.

Theo nguồn tin cảnh sát, kẻ tình nghi bị bắt giữ sau chiến dịch truy quét trong đêm qua tại thành phố Leipzig. Cảnh sát Đức đã truy đuổi trong 2 ngày qua một kẻ tình nghi được xác định là Jaber Akbar-một người tị nạn Syria.

Đức bắt người tị nạn Syria bị tình nghi lên kế hoạch đánh bom sân bay - Ảnh 1

Cảnh sát Đức đã bắt giữ một người đàn ông Syria bị tình nghi đang lên kế hoạch đánh bom tại Đức. (ảnh: AFP).

Tên này đã thoát được khỏi cuộc đột kích của cảnh sát vào căn hộ của hắn tại thành phố Chemmitz ở miền Đông nước Đức hôm 8/10 vừa qua. Cảnh sát đã tìm thấy chất nổ trong căn hộ của tên này.

Các hãng truyền thông Đức cũng đưa tin về cuộc truy quét và cho biết chất nổ được tìm thấy là TATP- một loại bom tự chế đã được sử dụng trong loạt vụ tấn công khủng bố tại Paris (Pháp) tháng 11 năm ngoái và ở Brussels, Bỉ hồi tháng 3 năm nay.

Nguồn tin cảnh sát cho rằng kẻ tình nghi này có kế hoạch tấn công một trong 2 sân bay lớn tại Berlin hoặc một địa điểm giao thông đông đúc tại bang Saxony của Đức.

Tháng trước, cảnh sát Đức cũng bắt giữ 3 người nước ngoài bị tình nghi do nhóm khủng bố Takfiri đưa tới châu Âu để thực hiện các vụ tấn công hoặc để chiêu mộ thành viên mới./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV