Dubai xây thư viện điện tử lớn nhất thế giới trị giá 270 triệu USD

Quốc vương Dubai, Sheikh Mohammed Bin Rashid Al-Maktoum đã ban hành đạo luật xây dựng thư viện trị giá 272 triệu USD với 2 triệu đầu sách điện tử, trở thành thư viện điện tử lớn nhất thế giới.

Dubai xây thư viện điện tử lớn nhất thế giới trị giá 270 triệu USD - Ảnh 1

Quốc vương Dubai Sheikh Mohammed Bin Rashid Al-Maktoum (phải) trao giải thưởng trị giá 150.000 USD cho một em bé người Algieri 7 tuổi vừa đoạt giải trong cuộc thi nhân 'Năm đọc sách' với chủ đề 'Thử thách trong việc đọc tiếng Arab,' tại Dubai ngày 24/10. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo hãng thông tấn WAM của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), trong khuôn khổ chương trình "2016 - Năm đọc sách," ngày 18/11, Quốc vương Dubai, Sheikh Mohammed Bin Rashid Al-Maktoum, đã ban hành đạo luật xây dựng thư viện trị giá 1 tỷ dirham (272 triệu USD) với 2 triệu đầu sách điện tử, trở thành thư viện điện tử lớn nhất thế giới.

Một ủy ban sẽ có nhiệm vụ lập kế hoạch xây dựng thư viện, đề ra những chính sách chung và các kế hoạch chiến lược cần để thực hiện các mục tiêu của thư viện này.

Dự kiến, thư viện sẽ được xây dựng theo kết cấu kiến trúc giống một quyển sách trên một diện tích khoảng 93.000m2.

Thư viện sẽ có 8 thư viện chuyên ngành, có khả năng dung chứa hàng triệu du khách đến thăm mỗi năm và cũng là nơi tổ chức hơn 100 sự kiện văn hóa hằng năm.

Theo ông Sheikh Mohammed, thư viện này sẽ đóng vai trò là một diễn đàn văn hóa, nơi ươm mầm trí thức và là một trung tâm văn minh trong khu vực./.