Dubai nghiên cứu thiết kế các tòa nhà thân thiện hơn cho người khuyết tật

Một nhóm chuyên gia đang nghiên cứu một dự án biến đổi các công trình xây dựng trong thành phố trở nên thân thiện hơn so với người khuyết tật nhằm đáp ứng kế hoạch cải tạo thiết kế và phát triển các công trình trong tương lai của Chính phủ.

Dubai nghiên cứu thiết kế các tòa nhà thân thiện hơn cho người khuyết tật - Ảnh 1

Nhóm nghiên cứu The Accessible Environment for Persons with Disability Project đã trình bày dự án của mình trong đó đề cập đến những khoảng cách giữa thiết kế và thực tế được xác định thông qua các cuộc kiểm tra và thảo luận.

Giám đốc điều hành của Roads and Transport Authority's (RTA), Yousef Al Rida cho biết nhóm đã tới các cơ quan thuộc chính phủ Dubai như RTA, Cơ quan Phát triển Cộng đồng, Cơ quan Phát triển Kiến thức và Con người, Chính quyền thành phố và khu vực tự do Tarakhees, thảo luận về kế hoạch dự án, khoảng cách và các tiêu chuẩn thiết kế toàn diện và các dịch vụ trong tương lai cho các tòa nhà đem lại lợi ích cho người khuyết tật.

Nhóm đã có những bài thuyết trình chuyên môn tại các cơ quan thuộc chính phủ để cung cấp các tiêu chuẩn về thiết kế toàn diện, tăng khả năng đưa những tiêu chuẩn này vào thiết kế các công trình tương lai.

Tháng 4 vừa qua đã có thông báo rằng rất cả các tòa nhà, các cơ sở ở Dubai bao gồm các văn phòng, tòa nhà dân cư, trường học, sân vận động, công viên sẽ được xây dựng theo các tiêu chuẩn thân thiện hơn đối với người khuyết tật.

Thu Giang (Theo Construction Week)