Dubai ngập lụt chưa từng thấy, máy bay lướt trên nước, siêu xe trôi nổi khắp phố

UAE - Dubai ngập trong biển nước sau khi hứng chịu những cơn mưa lớn bất thường trong vài ngày qua.

Lượng mưa lớn đã trút xuống Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), nhấn chìm nhiều đường sá và cơ sở hạ tầng trong biển nước. Lượng mưa đo được tại Dubai trong 12 tiếng đã chạm mức gần 100mm, tương đương với lượng mưa ở đây trong cả một năm.

Dubai có khí hậu chủ yếu là khô và nóng. Mưa lớn là hiện tượng ít xảy ra ở đây. Do vậy, cơ sở hạ tầng của thành phố không sẵn sàng để đối phó các hiện tượng cực đoan do mưa lụt.

Nhiều con đường và khu vực thiếu hệ thống thoát nước, chính quyền phải cử xe chở dầu ra đường để bơm nước. Một số tài xế buộc phải bỏ phương tiện khi nước ngày càng dâng cao, nhấn chìm các con đường. Nhiều siêu xe sang trọng trôi nổi trên khắp đường phố.

Jordan Welch, một YouTuber bị mắc kẹt trong chiếc Rolls Royce của mình ở Dubai, cho biết: "Chiếc Rolls Royce ngập trong nước. Chúng tôi đang mắc kẹt giữa đường phố Dubai".

Jordan Welch mắc kẹt trong chiếc Rolls Royce trên đường phố Dubai. Ảnh: DM

Một chiếc Rolls Royce bồng bềnh trong làn nước. Ảnh: DM

Ô tô bị bỏ lại trên đường phố ngập nước ở Dubai. Ảnh: DM

Người dân đẩy chiếc xe BMW trong cơn mưa lớn ở Dubai. Ảnh: DM

Người dân Dubai trèo thuyền trên đường phố. Nguồn: DM

Sân bay Quốc tế Dubai cũng phải ngừng hoạt động trong vòng nửa giờ đồng hồ và nhiều lần bị gián đoạn hoạt động do ảnh hưởng của ngập lụt. Cảnh tượng bên trong một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới cho thấy sự hỗn loạn, nhiều người vội vã rời khỏi Dubai, nằm ngủ ngay trên sàn để chờ đợi có chuyến.

Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội X cho thấy một số máy bay lao qua vùng nước đục ngầu tại Sân bay Quốc tế Dubai, một số máy bay khác dường như đang lơ lửng trên mặt nước.

Video cho thấy cảnh tượng ngập lụt chưa từng có tại Dubai (Nguồn: DM)

Hoàng Dung

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/dubai-ngap-lut-chua-tung-thay-may-bay-luot-tren-nuoc-sieu-xe-troi-noi-khap-pho-2271594.html