Dubai: Hỗ trợ 90 tấn vật tư cho Haiti hậu siêu bão Matthew

Quốc vương Dubai Sheikh Mohammed tặng 90 tấn vật tư (gần 300.000 Bảng Anh) cho Haiti do chịu hậu quả từ cơn bão “mặt quỷ” Matthew.

Dubai: Hỗ trợ 90 tấn vật tư cho Haiti hậu siêu bão Matthew - Ảnh 1

Người dân Haiti rơi vào cảnh "màn trời chiếu đất" sau bão Matthew.

Theo đó, Quốc vương Dubai Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, (67 tuổi) đồng thời là thủ tướng và phó tổng thống Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) mới đây đã điều chiếc Boeing 747 phi cơ riêng để chở 90 tấn đồ tiếp tế trị giá gần 300.000 Bảng Anh sang Haiti, sau khi quốc gia này bị hủy hoại nghiêm trọng sau siêu bão “mặt quỷ” Matthew.

Hiện tại, 1,4 triệu người dân Haiti vẫn đang cần được cứu trợ khẩn cấp, trong đó, khoảng 300.000 người dân Haiti vẫn đang phải sống trong những khu trú ẩn tạm thời sau khi siêu bão “mặt quỷ” Matthew quét qua. Theo ước tính, siêu bão “mặt quỷ” này đã làm 1.000 người dân vô tội tại Haiti thiệt mạng. Trong khi, trước đó chính phủ và người dân Haiti vẫn đang phải khắc phục hậu quả sau trận động đất khiến 10.000 người chết vào năm 2010. Được biết, vợ của Quốc vương Dubai, Công chúa Jordan Haya Bint Al Hussein chính là người đã trực tiếp quản lý, giám sát toàn bộ hoạt động ủng hộ người dân khó khăn tại Haiti.

Trên trang Instagram cá nhân, Công chúa Haya cho biết: “Hình ảnh về sự tàn phá mà tôi từng chứng kiến vào năm 2010 ở Haiti vẫn luôn khiến tôi bị ám ảnh. Đó là lý do mà tôi có mặt ở đây ngày hôm nay. Một lần nữa, sinh mạng của những người dân vô tội lại bị cuốn trôi”.

Đại diện Liên Hợp quốc (LHQ) tuyên bố, 1,4 triệu người ở Haiti đang yêu cầu nhận được sự hỗ trợ khoảng 120 triệu USD từ các quỹ giúp những nước nghèo ở Tây bán cầu.