Dubai biến thành sông sau trận mưa kinh hoàng, Oman ghi nhận 18 người chết

Những cơn mưa bắt đầu từ đêm qua, để lại những ao nước lớn trên đường phố khi gió mạnh làm gián đoạn các chuyến bay tại Sân bay quốc tế Dubai, sân bay bận rộn nhất thế giới về du lịch quốc tế và là trụ sở của hãng hàng không đường dài Emirates.

Mưa lớn đổ bộ vào Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất hôm thứ Ba 16/4, làm ngập một số tuyến đường cao tốc chính và khiến phương tiện bị bỏ lại trên các tuyến đường khắp Dubai. Trong khi đó, số người chết trong trận lũ lụt lớn ở nước láng giềng Oman đã tăng lên 18 người và những người khác vẫn mất tích khi vương quốc này chuẩn bị ứng phó với cơn bão.

Những cơn mưa bắt đầu từ đêm 15/4, để lại những ao nước lớn trên đường phố khi gió mạnh làm gián đoạn các chuyến bay tại Sân bay Quốc tế Dubai, sân bay bận rộn nhất thế giới về du lịch quốc tế và là trụ sở của hãng hàng không đường dài Emirates. Đến tối, lượng mưa hơn 120 mm đã tràn ngập thành phố – mức trung bình điển hình trong một năm ở quốc gia sa mạc này – và dự kiến sẽ còn nhiều hơn nữa trong những giờ tới.

Cảnh sát và nhân viên cấp cứu lái xe chậm rãi qua những con phố ngập nước, đèn khẩn cấp nhấp nháy trong buổi sáng tối tăm. Tia sét lóe lên trên bầu trời, thỉnh thoảng chạm vào phần chóp của Burj Khalifa.

Các trường học trên khắp UAE phần lớn đóng cửa trước cơn bão và nhân viên chính phủ phần lớn sẽ làm việc từ xa nếu có thể. Nhiều công nhân cũng ở nhà.

Xem Video tại Đây

Ánh Vân

Nguồn SGĐT: https://dttc.sggp.org.vn/luong-mua-ca-nam-don-lai-1-ngay-pho-phuong-dubai-bien-thanh-song-so-nguoi-chet-o-oman-tang-len-18-post113378.html