Đua xe đạp địa hình phong trào toàn quốc

Ngày 27/11, Liên đoàn Xe đạp mô-tô thể thao Việt Nam và Công ty cổ phần Việt Nam MTB series tổ chức Giải xe đạp địa hình phong trào toàn quốc MTB series 2016.

Đua xe đạp địa hình phong trào toàn quốc - Ảnh 1

Đây cũng là giải đấu thứ ba thuộc Vietnam MTB Series được đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia của Liên đoàn Xe đạp Mô-tô thể thao Việt Nam kể từ tháng 5/2016, sau giải MTB Hầm Đá và MTB Đền Hùng.

Tham gia giải đấu này có 152 vận động viên trong nước (đến từ các tỉnh Huế, Đắc Lắc, Lâm Đồng, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, An Giang) và 25 vận động viên quốc tế (đến từ các nước Anh, Pháp, Mỹ). Các vận động viên dự giải được chia theo 5 lứa tuổi: nam từ 50 tuổi trở lên, nam từ 12-18 tuổi, nam 19-40 tuổi, nam 41-50 tuổi và nữ không giới hạn độ tuổi. Với tổng chiều dài từ 10 - 15 km, độ dài đường đua thay đổi theo lứa tuổi. Ở giải này, lần đầu tiên Ban tổ chức đưa vào nội dung thi đấu thể loại xe bánh béo (FatBike).

VietNam MTB series 2016 được xem là chuỗi cuộc đua tạo thêm sân chơi thú vị cho những người yêu thích xe đạp địa hình (MTB), đáp ứng mong đợi của các tay đua Việt Nam và quốc tế về quyết tâm chinh phục những con đường địa hình gồ ghề, hiểm trở. Với vòng đua tổ hợp nhiều chặng thử thách khác nhau, các vận động viên phải có kỹ thuật, sức bền cũng như khả năng xử lý tình huống.

Vận động viên Nguyễn Thị Như Tuyết, đội Tour de Sài Gòn cho biết: Tôi tham gia giải lần thứ ba với mục tiêu là vượt qua chính mình. Giải năm nay mức độ cọ sát tốt hơn nhiều so với những giải trước như MTB Hầm Đá và MTB Đền Hùng. Vận động viên Ross Gaynon đến từ California (Hoa Kỳ) chia sẻ: Tôi đam mê môn thể thao này lâu rồi và chơi từ khi tôi còn là sinh viên (cách đây 30 năm). Tôi biết đến giải đấu thông qua bạn bè. Tôi đã đến Việt Nam trước 21 ngày để chuẩn bị cho giải.

Sau những phần thi đấu hào hứng, kết quả chung cuộc giải nhất các nội dung như sau: Nam độ tuổi từ 12 - 18, vận động viên Quách Tiến Dũng (Việt Nam); nam lứa tuổi từ 19 - 40, vận động viên Poilane Florent (Pháp); lứa tuổi từ 41 - 50, vận động viên John Lasen Paul (Anh); nam trên 50, vận động viên Phan Đình Thuần (Việt Nam); nữ, vận động viên Trần Thị Thùy Trang (Việt Nam).

Huỳnh Sơn (TTXVN)