Đứa trẻ thơ dại không cha giờ bơ vơ gọi 'Mệ ơi!' khi người mẹ qua đời

Cậu bé thiểu năng không cha lại vừa phải chịu cảnh mất mẹ. Người mẹ khốn khổ vừa mới qua đời vì căn bệnh ung thư gan, bỏ lại Hiếu bơ vơ giữa đời.

Vòng tay Nhân ái báo Gia đình & Xã hội vừa đăng hoàn cảnh em Phan Đức Hiếu ở thôn 4, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An với mã số 258 cách đây không lâu. Theo đó, Hiếu lâm vào hoàn cảnh rất éo le khi không có bố, mẹ bị ung thư gan giai đoạn cuối, ông bà ngoại già yếu đều đã ngoài 70 tuổi.

Mới đây, mẹ của Hiếu, chị Phan Thị Huyền đã trút hơi thở cuối cùng sau khi không chống lại được căn bệnh quái ác. Vậy là chị Huyền hết nợ dương trần cơm áo, bỏ lại sầu tủi giận hờn khi người cha vô thừa nhận con mình, để lại đứa con tâm sinh lý không được bình thường như chúng bạn cùng trang lứa khác.

Ông Phan Hữu Tiếp, bố chị Huyền cho biết, trong những phút giây cuối đời mặc dầu những cơn đau hành hạ nhưng chị vẫn tỏ vẻ băn khoăn day dứt khi đứa con mình sẽ sống sao khi ông bà ngoại đã già yếu.

Giây phút biệt ly nghìn trùng, Hiếu xoa đầu người mẹ đang trong cơn đau gọi: "Mệ ơi! Mệ ơi!" làm quặn thắt lòng những người xung quanh. Nhìn cảnh đứa trẻ con thơ dại cùng người mẹ già túc trực bên giường bệnh mà nhói lòng.

ÔngTiếp cho biết, sau khi tổ chức tang lễ chị Huyền xong, hiện nay hai ông bà phải đến ở với Hiếu giúp cậu bé hương khói cho mẹ. "Hương khói cho mẹ Hiếu qua 49 ngày rồi tính. Mà cũng tính gì được, phải ở với ông bà thôi. Chỉ lo sau ông bà già yếu quá rồi ra đi thì ai chăm lo cho nó. Hai ông bà chỉ lo trước mắt từng ngày thôi, không dám lo xa", ông Tiếp cho biết.

Cuộc đời vất vả nhưng ngắn ngủi của chị Huyền nhận được sự đồng cảm của bà con lối xóm. Những ngày qua, nhiều người lui tới thăm hỏi động viên ông bà ngoại để tiếp thêm sức mạnh giúp ba người 2 già, một trẻ thơ dại vượt qua giai đoạn khó khăn này. Ai ai cũng ái ngại khi nghĩ tới tương lai lâu dài của Hiếu. Rồi em sẽ đi đâu về đâu?

Đứa trẻ thơ dại chưa ý thức được sự mất mát lớn khi người mẹ vừa nằm xuống.

Đứa trẻ thơ dại chưa ý thức được sự mất mát lớn khi người mẹ vừa nằm xuống.

Phút giây cuối cùng Hiếu được ở bên người mẹ khốn khổ của mình.

Mọi sự giúp đỡ với em Phan Đức Hiếu - Mã số 258 - xin gửi về:

1. Chị Phan Thị Huyền ở thôn 4, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 258

3. Ủng hộ trực tiếp tại Chương trình "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DSKHHGĐ - Ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 258

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuangdxh@gmail.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 110000079653 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 258

Giây phút biệt ly, Hiếu gọi "Mệ ơi" làm nghẹn lòng người chứng kiến

Hà Phương

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/vong-tay-nhan-ai/dua-tre-tho-dai-khong-cha-gio-bo-vo-goi-me-oi-khi-nguoi-me-lai-vua-qua-doi-20170410192909857.htm