Đưa thi thể lái tàu tử nạn ở Quảng Trị về Huế

(PLO) - Theo yêu cầu của gia đình, thi thể của người điều khiển tàu SE5 đã di chuyển bằng xe cấp cứu đưa vào Thừa Thiên Huế. Hiện tâm lý hành khách đi trên tàu này đã ổn định trở lại.

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng giữa tàu hỏa và xe tải.

Ông Nguyễn Quân Chính – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. Ông cho biết, một lực lượng chức năng phối hợp rất đông đã được điều động để nhanh chóng giải quyết vụ việc, bảo vệ hiện trường và cấp cứu người không may bị nạn.

Trước đó, khoảng 21h50 tối qua (10/3), đoàn tàu hỏa mang số hiệu SE5, lưu hành hướng Hà Nội – Sài Gòn đến đoạn Km 639 trên đường sắt Bắc – Nam, thuộc địa phận thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) thì đâm vào ôtô tải mang BKS 75C-031.99 đang đi trên QL 1A, qua điểm giao với đường sắt.

Cú đâm mạnh khiến các toa tàu đang chạy bị rung giật dữ dội. Tại hiện trường, 2 toa chở khách và 1 toa phục vụ tàu hỏa văng ra khỏi đường ray, hư hỏng nặng. Đầu máy xe lửa đứt lìa khỏi đoàn tàu và tự trôi khoảng 1 km nữa mới dừng lại, người lái tàu là ông Lê Minh Phú (54 tuổi, quê ở Thừa Thiên Huế) tử vong trong cabin, phụ lái bị thương rất nặng.

Một toa tàu lật văng khỏi đường ray sau vụ tai nạn.

Vụ va chạm này cũng khiến xe tải 75C-031.99 chở vật liệu xây dựng bị đứt làm đôi, 2 phần nằm 2 bên đường ray, tài xế điều khiển xe tải cũng bị thương nặng. Các nạn nhân bị thương nặng của vụ tai nạn này được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Xe tải bị hư hỏng nặng sau vụ tai nạn.

Đoàn tàu SE5 khi qua địa phận tỉnh Quảng Trị chở gần 600 hành khách. Vụ tai nạn nghiêm trọng này khiến các toa tàu náo loạn, rất nhiều hành khách hốt hoảng đập cửa tàu chui ra ngoài. Rất may, chỉ có 2 hành khách bị thương nhẹ. Sau đó, các toa tàu và hành khách được kéo về Ga thị xã Quảng Trị (Quảng Trị) để kịp thời thông tuyến đường sắt Bắc – Nam.

Vụ tai nạn nghiêm trọng đã khiến đường sắt Bắc - Nam tắc nghẽn nhiều giờ liền.

Nguyên nhân vụ tai nạn trên đang được các ngành chức năng điều tra làm rõ. Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này./.