Đưa người mặc y phục giống nhà sư, đập vỡ kính xe tải vào bệnh viện tâm thần

Cơ quan chức năng đã đưa người đàn ông mặc y phục giống nhà sư, đập vỡ kính xe tải đến Bệnh viện Tâm thần Trung ương II (thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để theo dõi, điều trị bệnh tâm thần.

Ngày 28/5/2024, đại diện Công an P.Tân Bình (TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cho biết, người đàn ông mặc y phục giống nhà sư, đập vỡ kính chắn gió của xe tải tên là V.Đ.Q. (41 tuổi, quê tỉnh Phú Yên). Sau khi tiến hành xác minh, cơ quan chức năng nhận thấy có cơ sở xác định người này có bệnh lý tâm thần.

Công an phường Tân Bình đã phối hợp các đơn vị có liên quan tiến hành đưa ông Q. đến Bệnh viện Tâm thần Trung ương II (thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để theo dõi, điều trị.

Công an cũng cho biết, trước đây ông Q. làm nghề cắt tóc và sinh sống một mình, thường có biểu hiện không bình thường.

Người đàn ông mặc y phục nhà sư, đập vỡ kính xe tải

Người đàn ông mặc y phục nhà sư, đập vỡ kính xe tải

Về việc ông Q. mặc y mục giống nhà sư, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương khẳng định, người này không phải là tu sĩ Phật giáo thuộc Giáo hội Phật giáo tỉnh.

Như Tiền Phong đã đưa tin, sáng 27/5, mạng xã hội đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh chiếc xe tải bị một người đàn ông đầu trọc, mặc y phục giống của nhà sư, tay cầm ván gỗ đập liên tục làm vỡ kính chắn gió và gương chiếu hậu của xe tải. Sự việc xảy ra trên đường liên huyện Bùi Thị Xuân - Huỳnh Thị Tươi đoạn qua khu phố Tân Thắng (P.Tân Bình, TP.Dĩ An, Bình Dương).

Hương Chi

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/dua-nguoi-mac-y-phuc-giong-nha-su-dap-vo-kinh-xe-tai-vao-benh-vien-tam-than-post1641077.tpo