Đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng máy bay?

Cụ thể, sau lễ truy điệu, linh cữu của Đại tướng sẽ được đưa ra sân bay Nội Bài. Từ đây, linh cữu Đại tướng sẽ được đưa lên máy bay di chuyển vào Quảng Bình.

Sau khi chuyến bay hạ cánh, linh cữu Đại tướng tiếp tục được di chuyển bằng ô tô đến địa điểm an táng.

Cũng trong ngày 7/10, UBND tỉnh Quảng Bình sẽ cùng với anh Võ Điện Biên - con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp họp bàn để chọn và thống nhất địa điểm an táng.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tuy nhiên, theo nguồn tin tới thời điểm chiều 7/10, tỉnh Quảng Bình vẫn chưa chính thức công bố nơi an táng Đại tướng.

Trước đó, có thông tin cho rằng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được an táng tại khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình).

Đảo Yến có nhiều bãi đá đẹp. Từ Đảo Yến trông ra xa có thể thấy được Hòn La và Hòn Gió; ba hòn tạo thành một hình tam giác.

Việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp được an táng tại quê nhà ở Quảng Bình là thể theo di nguyện của Đại tướng và nguyện vọng gia đình.

An ninh, an toàn tuyệt đối Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chiều 7/10, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, thành viên Ban Lễ tang Nhà nước, Trưởng Ban Tổ chức Lễ Quốc tang đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Ban Tổ chức Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ nhất.

Phiên họp có các thành viên Ban Lễ tang và lãnh đạo các bộ, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội và gia đình Đại tướng để thống nhất kế hoạch tổ chức Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế, Thành phố Hà Nội, tỉnh Quảng Bình, Hội Cựu chiến binh Việt Nam và gia đình Đại tướng đã thông báo dự kiến kế hoạch phối hợp tổ chức Lễ Quốc tang Đại tướng vào các ngày 12 và 13/10 tới.

Phát biểu kết luận, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, với những đóng góp vô cùng lớn lao của Đại tướng đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta, với sự biết ơn và tình cảm đặc biệt mà Đảng, Nhà nước và đồng bào, chiến sỹ cả nước cũng như bạn bè quốc tế dành cho Đại tướng, Ban Tổ chức Lễ Quốc tang phải chuẩn bị thật kỹ càng, tỉ mỉ, chi tiết với tình cảm và trách nhiệm cao nhất để tổ chức lễ tang đồng chí Đại tướng thật trang trọng, chu đáo, an ninh, an toàn tuyệt đối tại Hà Nội,TP.HCM và tỉnh Quảng Bình - quê hương của Đại tướng.

Việt Thành