Đưa hình ảnh áo dài thành 'đại sứ du lịch'

Ngày 26/11, tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Sở Du lịch Hà Nội đã họp báo thông tin về Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 2-4/12 tại tuyến phố đi bộ hồ Gươm. Lễ hội chuyển tải thông điệp hình ảnh chiếc áo dài từ 'đại sứ văn hóa' dần trở thành 'đại sứ du lịch' và là một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội, Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết: Lễ hội áo dài Du lịch Hà Nội 2022 diễn ra từ ngày 2 - 4/12 tới đây sẽ là một trong 2 sự kiện tiêu biểu của du lịch Thủ đô, nhằm kích cầu du lịch, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến Hà Nội. Đồng thời, đây là hoạt động gắn kết thời trang với du lịch, là sự tiếp nối những câu chuyện về văn hóa Hà Nội, văn hóa Việt Nam qua tà áo dài dân tộc.

Lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội thông tin về lễ hội áo dài Du lịch Hà Nội 2022.

Lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội thông tin về lễ hội áo dài Du lịch Hà Nội 2022.

Lễ khai mạc lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022 sẽ diễn ra tối 2/12 là sự kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và trình diễn áo dài 3 miền Bắc - Trung - Nam của Hà Nội - Huế - Thành phố Hồ Chí Minh... Đặc biệt, phần trình diễn áo dài của các doanh nghiệp du lịch, hàng không, khách sạn… là điểm nhấn nổi bật của chương trình, chuyển tải thông điệp du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Hà Nội nói riêng đang đưa hình ảnh chiếc áo dài từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch” và là một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội, Việt Nam.

Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022 bố trí 50 gian hàng với đa dạng màu sắc tượng trưng cho màu sắc của những chiếc áo dài dân tộc được sắp đặt trên trục đường Đinh Tiên Hoàng (từ Hàng Bài đến Tượng đài Cảm tử).

Đáng chú ý, chương trình biểu diễn nghệ thuật và đồng diễn áo dài của Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội sẽ là hoạt động biểu diễn và diễu hành quy mô lớn, ấn tượng bằng trang phục áo dài. Chương trình có sự tham gia của của 700 phụ nữ đến từ các khối, các tổ chức, các gia đình với nhiều thế hệ.

Chương trình được biên đạo dàn dựng với các bài đồng diễn múa nón, múa quạt cùng áo dài. Cũng trong khuôn khổ chương trình, tại sân khấu, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội sẽ tổ chức trao 10.000 suất quà trong chiến dịch “Tết ấm yêu thương” tới 10.000 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống.

Tại buổi họp báo, nhiều mẫu áo dài của các nhà thiết kế tham gia Chương trình giới thiệu trình diễn áo dài thể hiện nét đẹp tinh hoa của Hà Nội đã được các người mẫu trẻ trình diễn.

Các người mẫu trình diễn áo dài dân tộc.

Tin, ảnh, clip: XL/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/du-lich/dua-hinh-anh-ao-dai-thanh-dai-su-du-lich-20221126134609925.htm