Đưa 8.000 giáo viên và học sinh tham quan miễn phí

P.T

(Cadn.com.vn) - Đà Nẵng - Sáng 15-11, Sở GD-ĐT phối hợp với Cty cổ phần đầu tư DHC (Cty DHC) tổ chức buổi họp báo về việc sẽ tổ chức chương trình đưa GV và HS bậc Tiểu học, THCS đi tham quan, sinh hoạt tập thể miễn phí tại Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài. Theo đó, chương trình tham quan này sẽ bắt đầu từ đây đến hết ngày 31-3-2017 với sự tham gia của 8.000 người là GV, cán bộ quản lý và HS là cán bộ lớp, Liên Đội trưởng, Chi Đội trưởng xuất sắc của 155 trường tiểu học, THCS đóng trên địa bàn TP Đà Nẵng, với tổng kinh phí do Cty DHC tài trợ gần 4 tỷ đồng.

Đưa 8.000 giáo viên và học sinh tham quan miễn phí - Ảnh 1

Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, Nguyễn Đình Vĩnh phát biểu tại buổi họp báo.

Giám đốc Sở GD-ĐT TP Nguyễn Đình Vĩnh cho biết, đây là lần đầu tiên ngành GD-ĐT TP tổ chức chương trình tham quan có quy mô lớn dành cho GV, cán bộ quản lý và HS. Ngoài việc được vui chơi, sinh hoạt tập thể, có thể xem đây là buổi học ngoại khóa nhằm giúp các em có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống gần gũi với thiên nhiên; được các thầy cô hướng dẫn, cung cấp thêm các kiến thức về địa lý, các kiến thức liên quan về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên nước sạch, nhất là suối khoáng nóng. Theo đó, các em sẽ tham gia thi vẽ tranh, viết về đề tài chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước sạch. Đại diện lãnh đạo Cty DHC cho biết, tổng tiền thưởng dành cho cuộc thi này là 130 triệu đồng.

Sau buổi họp báo này, ngành GD-ĐT TP sẽ gửi công văn về các trường để tổ chức lựa chọn các GV và HS tham gia chương trình. Bình quân mỗi trường sẽ có 50 người được chọn, trong đó GV, cán bộ quản lý 10 người, HS 40 người. Tuy nhiên, con số này còn tùy thuộc vào số lượng GV, HS của từng trường để có sự cân đối hợp lý.