Đưa 4 ngư dân trên tàu bị nạn vào đất liền an toàn

  Bắc Giang
  15 liên quanGốcKhánh Hòa

  Khoảng 13 giờ 15 phút ngày 21/7, tàu Cảnh sát biển CSB 7011 đã cập cảng Hải đoàn 32 của Vùng Cảnh sát biển 3 tại Khánh Hòa, đưa 4 ngư dân trên tàu cá bị nạn của Bình Thuận vào đất liền an toàn.

  Các ngư dân được cứu nạn tại Hải đoàn 32 (Vùng Cảnh sát biển 3).

  Các ngư dân được cứu nạn tại Hải đoàn 32 (Vùng Cảnh sát biển 3).

  Trước đó, tàu CSB 7011 đã tiếp nhận 4 ngư dân từ tàu cá Bình Định BĐ 96935 TS ở ngoài biển.

  Đoàn công tác của tỉnh Bình Thuận gồm: Đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; UBND TP Phan Thiết; chính quyền địa phương cùng thân nhân của các ngư dân đã gặp gỡ các ngư dân bị nạn đang được chăm sóc ban đầu tại Hải đoàn 32.

  Trong số 4 ngư dân, ông Trần Thuận Thanh, sinh năm 1968, trú phường Đức Nghĩa, thành phố Phan Thiết sức khỏe yếu; 2 chân không đi được, đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Hòa. 3 ngư dân còn lại sức khỏe ổn định, đi lại và nói chuyện bình thường là Hà Văn Tấn, Nguyễn Thành Luyến và Trần Theo.

  Đại diện lãnh đạo UBND TP Phan Thiết và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận đã hỏi thăm sức khỏe, động viên, tặng quà cho các ngư dân bị nạn; gửi lời cảm ơn đến các đơn vị cứu nạn đã nỗ lực tham gia tìm kiếm, cứu nạn, chăm sóc các ngư dân Bình Thuận bị nạn được cứu trên biển vào bờ an toàn.

  Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết Lê Văn Chơn bày tỏ sự vui mừng khi 4 ngư dân được cứu đã vào bờ an toàn và gặp gỡ người thân trong gia đình; hy vọng những ngư dân chưa tìm thấy ở trên biển sẽ được các lực lượng tìm kiếm phát hiện để cứu.

  Chị Lê Thị Bích Liên, vợ của anh Nguyễn Thành Luyến mừng mừng tủi tủi khi gặp được chồng mình còn sống và được đưa vào bờ an toàn. Chị thổn thức trong tâm trạng vừa vui, vừa buồn. Vui vì chồng còn sống về với gia đình, với vợ con; buồn vì có 2 người thân trong gia đình đi trên tàu cá bị nạn là chú ruột Nguyễn Thành Lương và cháu chồng Nguyễn Thành Lãng được xác định đã chết.

  Đoàn công tác của tỉnh Bình Thuận cũng đã đến thăm ngư dân Trần Thuận Thanh đang được cấp cứu y tế tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Hòa. Qua hỏi thăm, các bác sĩ cấp cứu tại bệnh viện cho biết, tình hình sức khỏe của bệnh nhân yếu nên sẽ được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để có điều kiện điều trị và chăm sóc tốt hơn. Cùng ở chăm sóc có người con ruột của ông Trần Thuận Thanh và đại diện chính quyền phường Đức Nghĩa, thành phố Phan Thiết.

  Vào lúc 15 giờ cùng ngày, đại diện các đơn vị: Hải đoàn 32 (Vùng Cảnh sát biển 3); Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận; UBND TP Phan Thiết đã ký biên bản bàn giao và tiếp nhận 4 ngư dân được cứu trên biển.

  Ngay sau khi tiếp nhận, đoàn công tác tỉnh Bình Thuận đã đưa 3 ngư dân cùng thân nhân về thành phố Phan Thiết.

  Theo Nhân Dân

  Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/xa-hoi/387768/dua-4-ngu-dan-tren-tau-bi-nan-vao-dat-lien-an-toan.html