Dự trữ dầu cọ tại Indonesia tăng do sản lượng gia tăng

Sản lượng hồi phục từ tác động của El Nino; Dự trữ dầu cọ trong tháng 9 tăng 12%, do sản lượng tăng 2,2%.

Dự trữ dầu cọ tại Indonesia tăng do sản lượng gia tăng - Ảnh 1

Dự trữ dầu cọ tại Indonesia tăng lên mức cao nhất 4 tháng, do nguồn cung tại nước sản xuất lớn nhất thế giới đạt mức cao đỉnh điểm.

Dự trữ tăng 12%, lên 1,9 triệu tấn trong tháng 9, từ mức 1,695 triệu tấn trong tháng 8, mức cao nhất kể từ tháng 5. Xuất khẩu dầu cọ và dầu nhân cọ tăng 3,5%, lên 2,15 triệu tấn, trong khi sản lượng tăng 2,2%, lên 3,04 triệu tấn.

Dự trữ dầu cọ tại Indonesia tăng do sản lượng gia tăng - Ảnh 2

“Sản lượng sẽ đạt mức cao đỉnh điểm trong tháng 10”, Derom Bangun, chủ tịch của Ủy ban dầu cọ Indonesia cho biết. Trong khi sản lượng sẽ tăng, tuy nhiên mức tăng chậm hơn bình thường, do ảnh hưởng từ El Nino.

Cây dầu cọ thường vào chu kỳ sản lượng tăng cao trong nửa cuối năm, vào giai đoạn giữa tháng 8 và tháng 10.

Ảnh hưởng của thời tiết khô, bởi El Nino cũng có thể hạn chế sản lượng tại Indonesia và Malaysia, chiếm 86% trong tổng nguồn cung, trong nửa đầu năm 2017, Ivy Ng, người đứng đầu CIMB Investment Bank Bhd. cho biết. Sản lượng Indonesia có thể giảm 5-10% trong năm 2016 so với cùng kỳ năm ngoái, do El Nino.

Xuất khẩu từ Indonesia tăng vào tháng trước, do Ấn Độ - khách hàng mua lớn nhất thế giới, bổ sung dự trữ, Hariyanto Wijaya, nhà phân tích tại PT RHB Securities Indonesia cho biết.

Tiêu thụ của Indonesia có thể tăng lên 965.000 tấn vào tháng trước, so với 926.000 tấn trong tháng 8.

Nguồn: VITIC/Reuters