Du lịch Yên Bái tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm

  Báo VOV
  GốcYên Bái

  Với trên 805.000 lượt khách đến địa phương trong 6 tháng đầu năm, du lịch Yên Bái đang cho thấy những tín hiệu tích cực, trong bối cảnh cuộc sống bắt đầu trở lại bình thường sau đại dịch.

  Với con số ấn tượng này, du lịch Yên Bái đã đạt trên 73% kế hoạch năm, vượt 210% kế hoạch quý II và tăng gần 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu du lịch của địa phương trong 6 tháng đầu năm ước đạt 524 tỷ đồng, bằng 62% kế hoạch năm và tăng 96,5% so với cùng kỳ năm trước.

  Với nhiều cảnh quan đẹp ngỡ ngàng, Yên Bái đang là điểm đến được nhiều du khách tìm đến.

  Với nhiều cảnh quan đẹp ngỡ ngàng, Yên Bái đang là điểm đến được nhiều du khách tìm đến.

  Để có kết quả này, bên cạnh những điểm đến ấn tượng như di tích quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, hồ Thác Bà, lòng chảo Mường Lò nhiều bản sắc… thời gian qua Yên Bái đã triển khai nhiều giải pháp để chào đón du khách trong nước và quốc tế đến khám phá, trải nghiệm và nghỉ dưỡng.

  Bà Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết với chủ đề “Yên Bái điểm đến an toàn, hấp dẫn và ấn tượng”, năm nay, địa phương đặt mục tiêu đón và phục vụ trên 1,1 triệu lượt du khách; trong đó có khoảng 300.000 lượt khách quốc tế. Doanh thu từ dịch vụ du lịch phấn đấu đạt 845 tỷ đồng. Ngay từ đầu năm, tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo ngành văn hóa, thể thao và du lịch hướng dẫn các địa phương mở cửa du lịch một cách an toàn và triển khai nhiều chính sách kích cầu du lịch. Các cơ sở lưu trú, các điểm kinh doanh dịch vụ du lịch cũng đã chuẩn bị kỹ lưỡng, đưa thêm nhiều sản phẩm du lịch mới vào khai thác...

  Các công ty du lịch đưa nhiều sản phẩm du lịch vào khai thác để phục vụ du khách.

  Các công ty du lịch đưa nhiều sản phẩm du lịch vào khai thác để phục vụ du khách.

  Được biết từ nay đến cuối năm, Yên Bái sẽ còn tổ chức nhiều sự kiện, lễ hội để đón chào du khách như Lễ đón nhận UNESCO ghi danh Nghệ thuật Xòe Thái vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; Lễ hội Văn hóa du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải; Lễ hội Quế huyện Văn Yên lần thứ IV; các hoạt động du lịch “Mùa nước đổ”; Festival Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn gắn với Lễ hội Cơm mới đền Đông Cuông và Lễ đón bằng công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với Lễ hội Đền Đông Cuông; Lễ hội bưởi Đại Minh và khám phá danh thắng quốc gia hồ Thác Bà; Chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc” huyện Lục Yên lần thứ III; Lễ hội hoa Tớ dày./.

  Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc

  Nguồn VOV: https://vov.vn/du-lich/du-lich-yen-bai-tang-truong-manh-trong-6-thang-dau-nam-post953477.vov