Du lịch về đến nhà, cặp vợ chồng tá hỏa khi phát hiện để lạc mất con trai 3 tuổi

Vì nhà quá đông con, vợ chồng nhà Iza đã để lạc mất đứa con 3 tuổi tại trạm dừng nghỉ chân giữa đường.

Đưa 7 đứa con đi du lịch, cặp vợ chồng “tá hỏa” khi phát hiện để lạc mất đứa bé 3 tuổi

Những chuyến đi du lịch đường dài có con nhỏ theo cùng không bao giờ là điều dễ dàng với các bậc phụ huynh. Đối với cặp vợ chồng người Malaysia này, đó hẳn là một cơn ác mộng bởi họ có tới 7 đứa con.

Một người mẹ tên Iza, 36 tuổi, nói với tờ báo Harian Metro rằng gia đình cô đã đi du lịch từ Kuala Lumpur đến Malacca vào tối ngày 30 tháng 7. Nhưng giữa đường, cả nhà quyết định nghỉ ngơi tại trạm dừng chân Ayer Keroh. Vì có tới 7 đứa con nên Iza và chồng phải thay phiên nhau chăm sóc các con, cho các con ăn uống.

Iza kể lại: “Tôi không nghĩ sẽ phải rơi vào tình huống oái oăm như thế này. Nhà đông con, vợ chồng tôi đã cố gắng kiểm soát tất cả. Lúc đó, tại trạm nghỉ chân, tôi vẫn thấy những đứa trẻ chạy nhảy xung quanh nên tôi đã yêu cầu chồng tôi đưa chúng đến sân chơi gần đó. Đứa thứ tư và thứ năm lại còn đánh nhau, khóc lóc gây ồn ào khiến mọi chuyện tồi tệ hơn”.

Nhà có tận 7 đứa con, vợ chồng nhà Iza vô tình để lạc mất đứa con thứ 6 mới 3 tuổi khi đi du lịch

Khi đưa các con trở lại xe để tiếp tục hành trình, Iza và chồng đã không nhận ra rằng đứa con thứ 6 của mình, một cậu bé 3 tuổi, vẫn đang ngồi trên máng trượt ở sân chơi. Trong suốt quãng đường về nhà, họ vẫn nghĩ rằng tất cả các con đã lên xe. Chỉ khi về đến nhà, họ mới nhận ra cậu bé 3 tuổi bị mất tích.

Iza kể lại phút giây kinh hoàng: “Lúc tôi về đến nhà và không thấy con trai chúng tôi ở trong xe, tôi cảm thấy như cuộc sống của mình bị đánh gục, cơ thể tôi tê liệt đi”. Ngược lại với sự hốt hoảng của Iza, chồng cô vẫn bình tĩnh và ngay lập tức liên hệ nhờ 1 người bạn ở Ayer Keroh tìm kiếm con trai.

May mắn thay chỉ 20 phút sau, người bạn ấy đã tìm thấy cậu bé và đưa đến Trụ sở Cảnh sát Alor Gajah. Vợ chồng Iza vội vã quay trở lại Alor Gajah và nhẹ nhõm vô cùng khi thấy con trai an toàn và ổn thỏa.

Xem thêm: Phương pháp giáo dục con của người Mỹ

/**/