Du lịch nông thôn gắn với bảo tồn đa dạng sinh học, hướng đi bền vững cho vùng ven biển

(SGTT) – Du lịch nông thôn ven biển miền Trung gắn với bảo tồn đa dạng sinh học, hướng đi bền vững cho vùng ven biển là nội dung được nhiều diễn giả, doanh nghiệp đề cập trong buổi gặp mặt “Chuyện trò du lịch thời nay” kết hợp tọa đàm “Phát triển du lịch nông thôn ven biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học” diễn ra ngày 10-12.

Buổi gặp mặt Chuyện trò du lịch thời nay do Ban biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn và chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn của tạp chí tổ chức tại Vườn Quốc gia Núi Chúa, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận. Sự kiện diễn ra trong hai ngày 9 và 10-12-2023, với sự tham gia của hơn 10 doanh nghiệp du lịch và chuyên gia du lịch.

Chia sẻ về lý do tổ chức buổi gặp mặt, ông Võ Hồng Văn, Ủy viên Ban biên tập Tạp chí Kinh Tế Sài Gòn cho hay, hiện nay xu hướng chung của thế giới và của cả Việt Nam là phát triển kinh tế xanh và sống xanh. Vì vậy, việc phát triển du lịch theo xu hướng này cũng không phải là ngoại lệ. Trong vai trò là cơ quan truyền thông, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức và vận hành chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn trong mục tiêu kết nối doanh nghiệp du lịch cùng nhau phát triển xanh, an toàn và bền vững.

Buổi gặp mặt Chuyện trò du lịch thời nay của tạp chí nhằm cùng các doanh nghiệp du lịch, chuyên gia du lịch cùng nhau bàn bạc, chia sẻ những định hướng phát triển của ngành du lịch nói chung và từng doanh nghiệp nói riêng, kể cả định hướng của tạp chí trong vai trò truyền thông, thông tin trong ngành du lịch.

Trong tọa đàm “Phát triển du lịch nông thôn ven biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học” của buổi gặp mặt tại Vườn Quốc gia Núi Chúa, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận là dịp để các diễn giả thảo luận, chia sẻ những góc nhìn khác nhau về những giá trị, tiềm năng của vùng đất Ninh Thuận nói riêng và các tỉnh ven biển miền Trung nói chung. Từ đó đề xuất hướng phát triển du lịch nông thôn gắn với bảo tồn đa dạng sinh học, vừa tăng sức hút du lịch vùng ven biển, vừa mang lại lợi ích kinh tế bền vững và góp phần nâng cao ý thức cho người dân trong việc bảo vệ tài nguyên, phát huy và giữ gìn nét văn hóa bản địa.

Minh Hoàng – Ngọc Khuyến

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/du-lich-nong-thon-gan-voi-bao-ton-da-dang-sinh-hoc-huong-di-ben-vung-cho-vung-ven-bien/