Du lịch Nha Trang "đắt" khách Trung Quốc

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, lượng khách Quốc tế đến Nha Trang – Khánh Hòa đạt hơn 880.000 lượt, tăng gần 130% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó khách Trung Quốc vẫn dẫn đầu, đạt hơn 402.000 lượt...

Trong 9 tháng năm nay, khách Trung Quốc đến Nha Trang – Khánh Hòa tiếp tục dẫn đầu trong các dòng khách quốc tế, với hơn 402.000 lượt, tăng hơn 360% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, thi trường khách Nga cũng có bước chuyển biến và tăng nhanh trở lại.

Theo báo cáo của Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, hiện trên địa bàn TP.Nha Trang có khoảng 25.000 phòng khách sạn, trong đó khách sạn từ 3-5 sao chiếm khoảng 15.000 phòng. Giới kinh doanh du lịch cho biết với lượng phòng này, Nha Trang luôn đáp ứng đủ nhu cầu lưu trú của khách.

Du lịch Nha Trang "đắt" khách Trung Quốc. Ảnh internet

Hiện nay, UBND tỉnh Khánh Hòa đang tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế; đảm bảo chất lượng phòng, giá cả phù hợp tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn; xây dựng kế hoạch quảng bá, xúc tiến du lịch tại thị trường Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản… Tỉnh đã giao Sở Du lịch Khánh Hòa là đầu mối của của các hoạt động xúc tiến thương mại, nâng cao giá trị du lịch tại TP.Nha Trang và các vùng lân cận.

Chu Du