Du lịch 'một vòng thế giới' tại ngày hội sinh viên

Ngày hội như một chuyến du lịch vòng quanh thế giới thu nhỏ. Ở đây mọi người giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh; tìm hiểu các phong tục tập quán, ẩm thực, văn hóa… của nhiều quốc gia.

Sáng 20-4, hơn 2.000 sinh viên từ các trường CĐ, ĐH trên địa bàn TP HCM tham gia ngày hội sinh viên với ngoại ngữ lần 9 - năm 2024. Đây là hoạt động thường niên do Hội Sinh viên Việt Nam TP HCM phối hợp Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP HCM tổ chức.

Vừa mặc thử sari - trang phục dân tộc của đất nước Ấn Độ, em Châu Mai, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, vừa chăm chú lắng nghe chia sẻ về những nét văn hóa đặc trưng của quốc gia này.

"Đây là lần đầu tiên em tham gia ngày hội hoành tráng và thú vị như vậy. Mặc dù em không phải là sinh viên ngành ngôn ngữ nhưng muốn thử sức mình. Không chỉ giao tiếp bằng tiếng Anh, sinh viên các trường còn lập thành từng nhóm nhỏ để giao tiếp tiếng Hàn, tiếng Nhật cùng với nhau".

Sinh viên mặc trang phục truyền thống của nhiều quốc gia

Sinh viên mặc trang phục truyền thống của nhiều quốc gia

Thử thách ráp thành từ tiếng Anh có nghĩa

Thử thách ráp thành từ tiếng Anh có nghĩa

Em Hoàng Minh, sinh viên Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, cho biết vì quá đông sinh viên nên chuyến du lịch tham quan hơi "kẹt xe" một chút. "Đây là những hoạt động rất ý nghĩa, sinh viên có thể mở rộng mối quan hệ bạn bè đồng thời tự tin hơn trong giao tiếp" – Minh hào hứng nói.

Hơn 2000 sinh viên hào hứng tham gia ngày hội

Có mặt tại ngày hội, Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP HCM (HUFLIT) gây ấn tượng bởi một gian trưng bày đậm chất Việt Nam, sinh viên mặc trang phục truyền thống của 3 miền Bắc, Trung, Nam. "Du khách" ghé thăm còn được trải nghiệm nghệ thuật gấp lá dừa của vùng đất Nam Bộ.

Em Trần Văn Lâm, sinh viên Trường HUFLIT, cho biết để hướng dẫn "du khách" gấp được nhiều hình dáng khác nhau như hình trái tim, con cào cào, bông hoa, nhóm đã tham khảo thêm những cách gấp trên Youtube.

Sinh viên trải nghiệm gấp lá dừa tại ngày hội

Sinh viên trải nghiệm gấp lá dừa tại ngày hội

Trò chơi tìm hiểu về đất nước Brazil

Trò chơi tìm hiểu về đất nước Brazil

Ngoài ra, sinh viên được tham gia các hoạt động như biểu diễn các tiết mục văn nghệ, nhảy, múa, đồng diễn trên nền nhạc các quốc gia; tham gia các trò chơi tương tác bằng tiếng Anh; khu vực triển lãm các hoạt động tình nguyện quốc tế giới thiệu đến hội viên, sinh viên các hoạt động tình nguyện của thanh niên, sinh viên TP HCM.

Tại ngày hội, 10 thí sinh xuất sắc nhất đã bước vào vòng chung kết cuộc thi "Hùng biện tiếng Anh" với chủ đề "Speak Up for Sustainability".

Tại vòng thi này, các thí sinh vào vai đại biểu đại diện các nước thuộc khối ASEAN trình bày các vấn đề, giải pháp của đất nước mình, hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững và phát triển chung của khu vực, thế giới...

Huế Xuân

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/du-lich-mot-vong-the-gioi-tai-ngay-hoi-sinh-vien-196240420141159233.htm