Du lịch đầu năm “bội thu” khách

Tết Nguyên đán Bính Thân, người dân nghỉ Tết 9 ngày, thời tiết thuận lợi, nắng đẹp ở hầu hết cả nước khiến người dân nô nức vui Xuân. Người dân ở các thành phố lớn có xu hướng chuyển từ ăn Tết sang chơi Tết. Đây là thời điểm "vàng" mở đầu năm mới Bính Thân của ngành du lịch.

Thông tin từ HanoiRedtours cho biết: Tết này công ty hoàn tất dịch vụ cho gần 2.500 khách, tăng khoảng 30% so với cùng kì năm ngoái. Trong những ngày cuối năm, toàn bộ nhân viên Công ty phải gồng mình hoàn thiện các thủ tục cuối cùng cho chuyến xuất hành đầu xuân của hành khách.

Du lịch đầu năm “bội thu” khách - Ảnh 1

Khai mạc Hội xuân Núi Bà Đen (Tây Ninh) năm Bính thân 2016 tối 11/2. Ảnh: TTXVN

Ngay trong ngày 5/2 tức 27 Tết, HanoiRedtours khởi động tour Tết Nguyên đán, đưa gần 100 khách tới Hàn Quốc ngay sau khi kết thúc ngày làm việc cuối cùng của năm cũ Ất Mùi. Bà Nguyễn Quỳnh Mai, Trưởng phòng điều hành HanoiRedtours chia sẻ: Khoảng thời gian giáp Tết là thời điểm áp lực nhất, do lượng công việc dồn dập và các yêu cầu về dịch vụ rất khắt khe. Các nhân viên của HanoiRedtours đều thực hiện mọi công việc nhanh chóng để du khách có được chuyến du xuân hoàn hảo nhất.

Tiếp nối thành công dịp đầu năm mới 2016, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tiếp tục bội thu trong mùa kinh doanh cao điểm Tết Nguyên đán Bính Thân. Công ty này phục vụ tổng cộng hơn 39.000 du khách, tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, du lịch nội địa chiếm tỷ lệ 55%.

Ngay trong những ngày đầu năm mới, hàng trăm đoàn khách của Saigontourist đã “xuất hành” đầu năm, tỏa đi khắp các vùng miền trong nước và nước ngoài. Đồng thời, Saigontourist đón nhiều đoàn khách quốc tế đến “xông đất”, vui Tết cổ truyền và tận hưởng bản sắc Việt cùng với người dân địa phương ba miền.

Du lịch trong nước dịp này, Saigontourist phục vụ tổng cộng trên 11.000 lượt khách. Tết năm nay, nhiều du khách có xu hướng chọn tour dài ngày để trải nghiệm sự khác biệt và đa dạng văn hóa các vùng miền. Chùm tour miền Bắc thu hút sự quan tâm của du khách miền Nam và ngược lại. Bên cạnh đó, nhiều du khách đã chọn các đường tour Tết đi du lịch khám phá các di tích lịch sử trên con đường di sản miền Trung.

Du lịch nước ngoài dịp Tết mạnh nhất là các tour du lịch ngắn ngày trong khu vực ASEAN hay Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, cũng có khách chọn tour đường xa đi châu Âu, Dubai, Mỹ... Ước tính đợt này, trên 6.000 khách Việt Nam “xuất hành” ra nước ngoài.

Còn theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa, dịp Tết Bính Thân, sân bay quốc tế Cam Ranh đón tổng cộng 182 chuyến bay quốc tế. Hầu hết hành khách đều là khách du lịch từ các nước Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc đến Nha Trang để nghỉ dưỡng. Lượng khách nội địa đến Nha Trang dịp này cũng khá đông. Do đó, hầu hết các phòng khách sạn từ 3-5 sao ở Nha Trang đều kín khách.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đã có hơn 85.000 lượt khách đăng ký đến Huế trong dịp Tết Bính Thân, tăng 14% so với Tết Ất Mùi. Trong đó, khoảng 45.000 khách quốc tế, chiếm 53% tổng lượng khách. Dự kiến doanh thu du lịch của Huế dịp Tết này đạt trên 63 tỷ đồng…

Ngay sau tour Tết Nguyên đán, các hãng lữ hành và nhiều địa phương bắt đầu chuẩn bị phục vụ tour lễ hội, hành hương đầu Xuân, nhất là ở các địa phương miền Bắc.

Hà Giang