Du lịch Bali thất thu vì sập cầu treo làm 9 người chết

Hơn 9 người đã chết và 34 người bị thương trong một vụ sập cầu vào tối 16/10 tại hòn đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng Bali của Indonesia. Vì vụ này, một số du khách nước ngoài lo ngại không muốn đến Bali.

Theo người đứng đầu Văn phòng Tìm kiếm và Cứu nạn Bali Didi Hanzar, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 19h30 giờ địa phương (18h30 giờ VN), khi một cây cầu treo nối hai đảo Nusa Lembongan và Nusa Ceningan bị sập vì dây cầu bung ra do có quá nhiều người và phương tiện đi qua trong một nghi lễ tôn giáo. Lực lượng cứu hộ đã lập tức sơ tán và tìm kiếm các nạn nhân ở khu vực xung quanh cầu.

Du lịch Bali thất thu vì sập cầu treo làm 9 người chết - Ảnh 1

Cây cầu treo duy nhất nối hai hòn đảo ở bờ Đông – Nsm của khu du lịch nổi tiếng Bali bị sập. Ảnh: Reuters

Ngay sau tai nạn, cảnh sát cùng lực lượng chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường để điều tra và cứu hộ. Sau 3 giờ cật lực làm việc, hiện chiến dịch cứu hộ đã tạm ngưng và sẽ được nối lại vào 5h giờ địa phương ngày 17/10 (4h giờ VN). Theo người phát ngôn của Cơ quan Kiểm soát Thảm họa quốc gia Sutopo Purwo nugroho, có nhiều người và xe mô tô đã rơi xuống nước ngay trước khi cây cầu bị sập. Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người mất tích. Toàn bộ những người bị thương, trong đó có ba nạn nhân bị thương nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng, đã được chuyển đến bệnh viện để điều trị.

Trước đây, Bali cũng đã xảy ra một số vụ xung đột. Cụ thể, vào ngày 23/8/2016, cảnh sát Indonesia đã họp báo công bố vụ bắt cặp tình nhân David James Taylor và Sara Connor vì tội đánh chết cảnh sát giao thông địa phương Wayan Sudarsa. Vụ cây cầu sập cộng với các vụ lộn xộn trước đây đã khiến lượng du khách nội địa và nước ngoài đến Bali giảm đáng kể.

Thủy Tiên (Theo Reuters, 10/2016)