Dự kiến tuyển hơn 150 học sinh phổ thông học trước chương trình đại học

ĐHQG Hà Nội vừa công bố dự kiến tuyển hơn 150 học sinh phổ thông, sớm nhất từ lớp 10, để học trước chương trình đại học ngay từ năm học 2024-2025.

ĐHQGHN dự kiến tuyển hơn 150 học sinh phổ thông, sớm nhất từ lớp 10, để học trước chương trình đại học.

ĐHQGHN dự kiến tuyển hơn 150 học sinh phổ thông, sớm nhất từ lớp 10, để học trước chương trình đại học.

Với mục tiêu thu hút học sinh giỏi, tạo nguồn cho lĩnh vực khoa học cơ bản, ĐHQGHN vừa công bố dự kiến tuyển hơn 150 học sinh phổ thông, sớm nhất từ lớp 10, để học trước chương trình đại học.

Chương trình dự kiến được áp dụng thí điểm từ năm học 2024-2025, trước hết dành cho học sinh các trường THPT của ĐHQGHN. Học sinh sẽ được định hướng nghề nghiệp và nghiên cứu khoa học sớm, rút ngắn thời gian lấy bằng đại học.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân cho biết bước đầu, chương trình sẽ tuyển khoảng 10% số học sinh các trường THPT trực thuộc (150-160 em), thông qua xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp phỏng vấn.

Mỗi năm, các em được học khoảng 5-10 tín chỉ. Khi tích lũy đủ tối thiểu 3 học phần, học sinh được ưu tiên xét tuyển vào trường thuộc ĐHQGHN.

Việc học tích lũy của từng học sinh sẽ được tổ chức theo hình thức cá thể hóa đào tạo với sự hướng dẫn trực tiếp (coaching) của giảng viên có uy tín, có trình độ quốc tế.

Trong quá trình học tập, học sinh có thể tham gia nghiên cứu khoa học, thực hành, thực tập cùng giảng viên hướng dẫn hoặc nhóm nghiên cứu của giảng viên hướng dẫn.

Để tham gia, học sinh cần đáp ứng một trong các điều kiện: là thành viên đội tuyển học sinh giỏi quốc gia, quốc tế; đạt giải trong kỳ thi Olympic bậc THPT, có kết quả học tập lớp 10 (với học sinh chuyên) hoặc lớp 10 và học kỳ I lớp 11 (với học sinh không chuyên) đạt mức tốt.

Ngoài ra, học sinh cần đạt trình độ ngoại ngữ từ bậc 2 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (trình độ A2).

Học sinh THPT tham gia chương trình được ưu tiên xét tuyển vào các chương trình đào tạo trình độ đại học của ĐHQGHN trong năm tốt nghiệp THPT nếu tích lũy trước tối thiểu 3 học phần theo đúng Quy chế đào tạo đại học tại ĐHQGHN và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của nhóm ngành/ngành/chương trình đào tạo trong năm tuyển sinh theo Quy chế tuyển sinh đại học chính quy của ĐHQGHN cũng như đạt khi phỏng vấn của tiểu ban chuyên môn.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/du-kien-tuyen-hon-150-hoc-sinh-pho-thong-hoc-truoc-chuong-trinh-dai-hoc-post573754.antd